Người dân Edmonton sắp được thưởng thức “Hoa xác thối” nở

Cây “Hoa xác thối” được đặt tên Putrella, có tên khoa học Amorphophallus titanum, được trồng tại vườn Muttart Conservatory, Edmonton có nhụy cao 6′ 1″ (1.85 m) tính đến ngày 25/04, trước đó nó chỉ cao 5’11” vào ngày 23/04. Hoa xác thối có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới  Sumatra, Indonesia, chỉ cho ra hoa khi nó được 10 tuổi, kể từ lần ra hoa đầu tiên cho đến lần ra hoa tiếp theo sẽ phải mất vài năm, mỗi lần nở hoa chỉ trong vòng 24 tiếng đến 48 tiếng.

Cây hiện đang được trồng và chăm sóc rất kỹ càng và các nhân viên vườn hoa cho biết họ không thể biết chính xác được ngày nào hoa nở. Khi nở, cây hoa trông giống một bông hoa khổng lồ duy nhất. Cánh hoa màu tím như một chiếc váy bên ngoài được gọi là mo, còn đầu nhọn ở giữa gọi là bông mo. Bông hoa thực chất tạo nên từ hàng nghìn bông hoa nhỏ, được các nhà thực vật học gọi là cụm hoa. Mùi hôi thối của hoa giúp thu hút nhiều côn trùng thụ phấn như bọ cánh cứng ăn thịt và ruồi.

Putrella-edmonton-tin-canada-vietcan
Hoa xác thối sắp nở 25/04/2017

Những ai đang ở Edmonton hay các thành phố lân cận chưa được tận hưởng hoa xác thối thì nên tranh thủ để tận mắt chứng kiến hoa nở. Khi đi nhớ mang theo khẩu trang (bịt mũi) vì khi hoa nở sẽ cho mùi rất thối như xác chết.

Các bạn có thể kiểm tra fanpage của vườn Muttart Conservatory, Edmonton thường xuyên để biết ngày hoa nở và dưới đây là địa điểm vườn hoa:

[su_gmap address=”Muttart Conservatory”]

Leave a Reply

Your email address will not be published.