5 điều cần biết về tân lãnh đạo Đảng Bảo thủ Ontario

5 điều cần biết về tân lãnh đạo Đảng Bảo thủ Ontario

Cựu thành viên hội đồng thành phố Toronto và là một doanh nhân với một thông điệp mang tính dân túy

Doug Ford đã được chọn làm tân thủ lãnh của Đảng Bảo thủ của Ontario, chiến thắng trong một cuộc tranh cử đầy xáo trộn.

Người từng là thành viên hội đồng thành phố và là một doanh nhân đã đánh bại người bạn cũ đồng thời là đối thủ, Christine Elliott, sau một chiến dịch kéo dài 6 tuần.

Sau đây là 5 điều cần biết về vị thủ lãnh mới:

Quan hệ gia đình

Ford tham gia cuộc tranh cử lãnh đạo và được nhiều người biết đến tên nhờ tình trạng của người em trai Rob Ford, người từng là cựu thị trưởng Toronto. Doug Ford thường là người ủng hộ và có tiếng nói về chính sách dân chủ của em trai mình và đã áp dụng những ý tưởng tương tự trong cuộc chay đua trở thành thủ lãnh.

Sự nghiệp chính trị

Sự nghiệp chính trị của Ford trở lại sau một nhiệm kỳ duy nhất với tư cách là ủy viên hội đồng thành phố Toronto từ năm 2010 tới 2014. Phần lớn khoảng thời gian đó bỏ ra để bảo vệ cam kết cắt giảm chất thải của em mình. Ông cũng bị chỉ trích trong những năm đó vì đã có những đề xuất rộng rãi mà không thông qua những kênh chính thức.

Kinh nghiệm kinh doanh

Ford có sự nhạy bén để phát triển trong kinh doanh trong suốt thời gian tại Deco Labels và Tags, công ty gia đình đã làm giàu cho Ford. Ford giám sát hoạt động của Deco cả trước và sau khi thời gian của ông tại tòa thị chính và đã mở rộng công ty vào nước Mỹ. Ông thường xuyên nói rằng những thành công của ông sẽ khiến ông thành công trong việc làm cho Ontraio có thành một nền tài chính vững chắc.

Thông điệp dân túy

Phần lớn thương hiệu nổi tiếng của Ford được xây dựng dựa trên những thông điệp mang tính dân túy giống như những gì đã đưa Donald Trump tới chức tổng thống Hoa Kỳ.

Vị trí chính sách

Khi tất cả các ứng cử viên khác phản đối ý tưởng về thuế carbon, ông đã đưa ra các tuyên bố khác nhằm hướng tới những nhóm bảo thủ xã hội của các thành viên. Ông đã chỉ trích chương trình giáo dục giới tính của chính phủ Tự do, lên tiếng phản đối nạn phá thai và cho biết ông sẽ cho phép các thành viên bỏ phiếu với lương tâm của họ về các vấn đề chính sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.