Andrew Wilkinson đắc cử lãnh tụ Đảng Tự do B.C.

Andrew Wilkinson đã được chọn làm lãnh tụ của Đảng Tự do B.C., với số phiếu nhiều hơn cựu thành viên quốc hội Đảng Bảo thủ, Dianne Watts, trong cuộc bỏ phiếu tối thứ bảy vừa qua.

Wilkinson, 60 tuổi, người thứ ba được bầu trở thành lãnh tụ của đảng trong vòng 25 năm sau Christy Clark và Gordon Campbell.

Là ứng viên lớn tuổi nhất, Wilkinson đã có sự ủng hộ với sự chứng thực từ 13 thành viên của cơ quan lập pháp tỉnh B.C. Ông có lịch sử gắn bó lâu dài với đảng.

Trong bài phát biểu của mình vào thứ bảy, Wilkinson đã cảm ơn vợ và con cũng như các thành viên trong đảng đã gắn bó với ông trong một quá trình dài của cuộc bầu cử.

“Chúng ta sẽ phải làm việc cùng nhau trong cuộc họp kín để sẵn sàng cho ngày đầu tiên trong cơ quan lập pháp chống lại NDP.”, Wilkinson nói. “Và tôi nói với các bạn, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho họ.”

Ông cũng kêu gọi đảng chống lại cuộc trưng cầu dân ý sắp tới về cải cách bầu cử.

Wilkinson đã từng giữ nhiều vị trí trong bộ máy chính phủ, trong đó có Bộ trưởng giáo dục tiên tiến, Bộ trưởng công nghệ và sáng kiến.

Ông di cư từ Úc đến Kamloops từ lúc 4 tuổi, Wilkinson là một bác sĩ và luật sư trước khi trở phó bộ trưởng của chính quyền Gordon Campbell.

Ông được bầu làm MLA cho Vancouver – Quilchena vào năm 2013 và tái bầu cử vào năm 2017.

Wilkinson đã giành thắng lợi vào số phiếu bầu lần thứ năm với hơn 53% phiếu bầu. Watts, người đã dẫn đầu trong những lần trước đó, đứng thứ hai với 46,9%.

Bà đã chúc mừng Wilkinson trong một tweet vào tối thứ bảy.

Khoảng 60,000 đảng viên đã bình chọn trực tuyến và qua điện thoại để tìm người thay thế Christy Clark. Cựu lãnh tụ đã từ chức sau khi NDP thành lập một chính phủ thiểu số với sự ủng hộ của Đảng Xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!