B.C chính thức thách thức lệnh cấm nhập khẩu rượu vang của Alberta

B.C chính thức thách thức lệnh cấm nhập khẩu rượu vang của Alberta

Chính phủ B.C đang chính thức thách thức lệnh cấm nhập rượu của Alberta thông qua quy trình giải quyết tranh chấp của Hiệp định Thương mại Tự do Canada (CFTA). Trước đó 2 tuần, Chính phủ Alberta đã tuyên bố đình chỉ ngay lập tức việc nhập khẩu rượu vang từ B.C.

“Ngành công nghiệp sản xuất rượu của B.C là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của tỉnh , mang lại công ăn việc làm tốt và nhiều lợi ích kinh tế khác cho người dân B.C.”, B.C. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Bruce Ralston phát biểu. “Chúng tôi luôn sát cánh bên các nhà sản xuất rượu và các cộng đồng liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp quan trọng này bằng cách đưa ra tranh chấp thương mại một cách chính thức và chúng tôi tin rằng mình sẽ thành công.”

Chính phủ B.C đang đưa ra tranh chấp vì lo ngại “Hành động của Alberta đe dọa đến sinh kế” của các gia đình đang làm việc trong ngành công nghiệp rượu vang của tỉnh. B.C. đang lập luận rằng lệnh cấm nhập khẩu rượu vang của Alberta là vi phạm nghĩa vụ trong CFTA.

Tuần trước, Tỉnh trưởng B.C, John Horgan, đã kêu gọi người dân B.C cân nhắc đến việc sử dụng các sản phẩm rượu địa phương thay vì rượu nhập ngoại trong lúc tranh chấp đang diễn ra. Horgan tin rằng chính phủ B.C đã không làm bất cứ điều gì sai trái trong vấn đề tham vấn với chúng về việc đường ống đi qua tỉnh.

“Thẩm quyền của tỉnh chúng tôi chắc chắn cho phép chúng tôi nói chuyện với công dân của mình, những người dân B.C. về cách chúng tôi có thể cùng nhau bảo vệ nền kinh tế và môi trường, “ông Horgan nói.

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, đã thề sẽ tiếp tục dâng cao làn sóng tranh cãi đang diễn ra, trừ khi chính phủ B.C chịu lùi bước và xem xét lại chính sách hạn chế dòng chảy nhựa đường của họ. Những hạn chế đó có thể vô hiệu hóa bất kỳ cơ hội nào để mở rộng đường ống dẫn xuyên biển, xuyên biên giới giữa Alberta và B.C. ở Burnaby.

“Chính phủ British Columbia đang trực tiếp hướng tới công việc và an ninh kinh tế của hàng trăm nghìn người Canada – bao gồm hàng chục ngàn đồng đội người Anh – bằng cách đe dọa hạn chế những gì có thể đi vào đường ống – mà họ không có thẩm quyền để làm “, ông Alberta của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Deron Bilous trong một tuyên bố cho hay “Quyết định tẩy chay rượu BC của chúng tôi thông qua Alberta Gaming and Liquor Commission là phản ứng trực tiếp cho hành động của BC. Đó là một phản ứng hợp lý đối với một hành động tấn công bất hợp lý đến nền kinh tế Canada. ”

Chính phủ B.C cũng tuyên bố Tháng Tư là tháng rượu vang của tỉnh. Với tuyên bố đó, chính phủ đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà sản xuất rượu vừa và nhỏ của B.C trong việc đưa sản phẩm của họ vào các cửa hàng B.C Liquor Store.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!