B.C. kêu gọi người dân tiêu thụ rượu địa phương giữa tâm bão với Alberta

B.C. kêu gọi người dân tiêu thụ rượu địa phương giữa tâm bão với Alberta

Đó là cuộc tẩy chay thực sự khiến người dân B.C cảm thấy “nóng mắt” khi một lệnh cấm nhập khẩu rượu của B.C từ người hàng xóm phía Đông.

Ngành công nghiệp này đã rơi vào tâm bão chiến tranh thương mại của tỉnh, và tất cả đều liên quan đến quan điểm đối lập đối với dự án mở rộng đường ống dẫn đến Đại Tây Dương.

Tỉnh trưởng Alberta, Bà Rachel Notley, nói: “Người ta sẽ nói rằng rượu không liên quan đến dầu” nhưng “Các nguyên tắc chính mà chúng tôi đang làm việc là giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế Alberta.” Và Bà Notley cũng không có bất cứ biểu hiện nào về việc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm.

B.C. đã tìm ra một cách để chống chọi với cuộc tẩy chay là kêu gọi người dân mua rượu của địa phương.

Chính phủ đã đưa ra một quảng cáo với hình ảnh các nút chai rượu liền nhau cùng khẩu hiệu “Cùng nhau, chúng ta hãy ủng hộ cho rượu vang B.C.” Đó là một cách để các doanh nghiệp khuyến khích tiêu thụ sản phẩm của mình và thể hiện rằng họ không liên quan gì tới cuộc tranh cãi giữa Alberta và B.C.

Ông Brian Ensor, Tổng giám đốc của Chaberton Estate Winery, nói: “Các nhà máy rượu, nông dân và các nhà sản xuất rượu thực sự không hề liên quan đến cuộc chiến này và”Chúng tôi đang tạo ra một sản phẩm, chúng tôi là những doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi nằm ngoài các vấn đề về chính trị và nó không liên quan tới chúng tôi”

Ngày lễ Family Day cuối tuần của B.C sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh tiêu thụ rượu trong bối cảnh tranh chấp như hiện nay. Thời tiết nắng đẹp đồng nghĩa với việc mọi người có thể thưởng thức vài ly ngoài trời. Nhưng cũng không nhất thiết chỉ có người dân B.C tiêu thụ rượu của tỉnh của họ. Các nhân viên của ngành cho biết thậm chí một vài người Alberta vẫn đang tìm mua một chai Merlot của B.C. và “Chúng tôi còn rất nhiều khách du lịch,” Ensor nói.

Về phần mình, Bà Notley ngỏ ý rằng bà có thể sẽ không dừng lại ở một lệnh cấm nhập khẩu rượu. Trước đây, bà đã nói rằng Alberta cũng có thể sẽ tẩy chay luôn cả các sản phẩm bia của B.C. bia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!