Cảnh báo tình trạng kỳ thị người Châu Á tăng cao

Cảnh báo tình trạng kỳ thị người Châu Á tăng cao

Một bộ trưởng phụ trách đa văn hóa tại tỉnh bang B.C đã nói rằng Bà không thể tiếp tục im lặng khi tình trạng kỳ thị mà đối tượng là những người gốc Á tăng nhanh khi đại dịch đang hoành hành.

Tin khác

Theo CBC dẫn lời một báo cáo Bà Anne Kang, người được biết là đại diện của chính phủ và cơ quan di trú tỉnh bang B.C, cũng như tự đại diện cho người dân tỉnh bang này cho biết, Bà lấy làm tiếc vì sự tăng đột biến đối với các hành động, lời nói và sự phá hoại mà đối tượng là những người gốc Á.

Theo báo cáo từ cảnh sát thành phố Vancouver cho thấy phong trào chống lại người gốc Á, và những hành động liên quan đến sự kỳ thị đã tăng nhanh trong tháng 4 vừa qua, với 11 lần được báo cáo, so với con số tổng 12 lượt trong cả năm 2019.

Bà Kang, một người gốc Đài Loan, cho biết đại dịch tác động lên tất cả mọi người, “những hành vi bạo lực và xâm phạm sẽ không được dung thứ.” Và Bà nói rằng sự tử tế sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà Kang còn nói rằng “cộng đồng người Canada gốc Hoa đã hình thành từ rất lâu tại tỉnh bang B.C. Trải qua nhiều thế hệ, người Canada gốc Hoa đã làm việc cùng với những người dân B.C khác nhằm xây dựng xã hội và văn hóa cho tỉnh bang.

Bà Kang cũng kêu gọi các nhân chứng và nạn nhân của nạn kỳ thị thông báo cho cảnh sát biết và hối thúc toàn thể người dân B.C “đoàn kết và lên án những hành động nhằm gây sự chia rẻ.”

Bản tin được lược dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/british-columbia/b-c-minister-cannot-remain-silent-about-increasing-anti-asian-hate-crimes-1.5571625

1 thought on “Cảnh báo tình trạng kỳ thị người Châu Á tăng cao

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!