Cựu lãnh đạo Đảng Bảo Thủ ON tiếp tục ra ứng cử sau bê bối tình dục

Cựu lãnh đạo Đảng Bảo Thủ ON tiếp tục ra ứng cử sau bê bối tình dục

Cựu lãnh tụ của Đảng Bảo thủ Ontario cho biết kể từ khi ông giúp đảng phát triển vược bậc thì ông nên tiếp tục là người lãnh đạo trong cuộc bầu cử sắp tới.

Patrick Brown đã từ chức vào cuối tháng trước vì những cáo buộc về các hành vi tình dục không đúng đắn, ông cũng đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này. Vào thứ sáu, Brown chính thức tham gia vào cuộc bầu cử cho công việc cũ của mình.

Việc Fedeli, lãnh tụ tạm thời, cho biết trong một email tới một cuộc họp kín vào đầu tháng này rằng đảng có khoảng 67,000 thành viên ít hơn con số 200,000 mà Brown đã tuyên bố vào đầu tháng một.

Phát biểu tại Mississauga, Ontario, vào Chủ nhật, Brown cho biết những con số cụ thể này không phải là vấn đề.

“Số lượng đảng viên đã tăng từ 12,000, cho dù đó có là 145,000 hay 180,000 hay 200,000, thì đó vẫn là con số lớn nhất chúng tôi từng có. Các đảng viên sẽ hết hạn kỳ vào mỗi tháng nên số lượng sẽ có sự thay đổi,”, ông nói.

Ông cũng nói rằng ông tự hào về tính đa dạng của các ứng cử viên cho đảng PC.

Brown nói với những người ủng hộ rằng ông sẽ cải thiện điều kiện sống cho các gia đình ở Ontario và hứa sẽ đánh bại Đảng Tự do của Kathleen Wynne trong đợt bầu cử vào tháng 6.

Brown đã giải quyết các cáo buộc chống lại ông. Ông tin tưởng rằng ông đã làm trong sạch lý lịchcủa mình cho chiến dịch tranh cử.

“Những gì đã xảy ra với tôi, tôi không muốn đối thủ của tôi cũng bị như thế.”, ông nói.

Brown đã bị trục xuất khỏi cuộc họp kín của đảng vào thứ sáu, ngay trước khi ông thông báo rằng ông sẽ tranh cử chức lãnh tụ một lần nữa.

Brown đã cáo buộc hai người phụ nữ đã buộc tội ông về hành vi tình dục không đúng đắn vì tội nói dối và việc này có thể liên quan tới những kẻ thù chính trị của ông. Ông nói rằng các luật sư của ông đang chuẩn bị một vụ kiện đối với truyền thông, nơi đã phát sóng những cáo buộc với Brown.

Hai trong số những người cạnh tranh với Brown trong cuộc đua thành lãnh tụ đảng PC, Caroline Mulroney và Doug Ford, đã nói rằng việc Brown trở lại tham gia vào cuộc đua đã thu hút những sự chú ý từ những gì đáng ra nên là mục tiêu chính của đảng: đánh bại đảng Tự do.

Trong khi đó, Brown cho rằng những chỉ trích mà ông phải đối mặt là “vô nghĩa”.

“Chúng ta đang đấu tranh cho những người dân ở Ontario. Chúng ta không thể đấu tranh trong nội bộ.”, ông nói vào chủ nhật.

Hannah Sadovnick, 22 tuổi, đã tham gia vào sự kiện hôm chủ nhật vì cô là người ủng hộ nhiệt liệt cho Brown kể từ khi cô nghe ông ta phát biểu ở đại học Ryerson vào năm ngoái.

“Patrick đã truyền cảm hứng cho tôi,”, cô nói. “Ông có rất nhiều chính sách cho những người ở độ tuổi của tôi. Ông sẽ cắt giảm thuế thu nhập, quan tâm đến sức khỏe tâm thần và ông quan tâm đến các gia đình.”

Sadovnick nói rằng cô không tin những cáo buộc đối với Brown là chính xác.

Angely Pacis, ứng cử viên của đảng PC cho Mississauga Centre, người đã tham gia với Brown trên sân khấu , nói rằng cô không tin các cáo buộc sẽ ảnh hướng đến sự ủng hộ.

“Tôi rất vui khi thấy ông ấy có đủ can đảm để tiếp tục tiến về phía trước.”, cô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!