Đài Loan tặng Canada 500,000 khẩu trang

Đài Loan tặng Canada 500,000 khẩu trang

Canada đã nhận món quà từ Đài Loan là 500,000 khẩu trang y tế, vật dụng cần thiết cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, Lãnh đạo Đảng Bảo thủ, Andrew Scheer đã gửi hình ảnh của Ông trong buổi nhận khẩu trang tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Canada, trong bài viết trên Twitter, Ông cũng đã gửi lời cảm ơn “sự hào phóng” của Đài Loan đối với Canada.

Đại diện của vằn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Canada cũng đã xác nhận việc chuyển giao số khẩu trang nói trên đã được thực hiện vào hôm thứ 2 vừa qua.

Cũng theo vị đại diện nói trên cho biết, các chuyến hàng riêng lẻ đã đến Canada trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 4 vừa qua, và sau đó đã được các quan chức thuộc Cơ quan y tế liên bang bỏ ra nhiều ngày để kiểm tra nhằm chắc chằn rằng số lượng khẩu trang nói trên có thể được sử dụng.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 4 văn phòng này đã thông báo việc tài trợ nói rằng 400,000 khẩu trang sẽ được chuyển cho tổ chức Chữ Thập Đỏ Canada, từ đây số khẩu trang sẽ được phân phối đến các bệnh viện, những người trên tuyến đầu chống đại dịch và các cộng đồng người thổ dân.

Trong phần còn lại, 50,000 khẩu trang sẽ được chuyển đến Ontario, trong khi đó tỉnh bang Alberta và B.C sẽ được nhận 25,000 khẩu trang mỗi tỉnh bang. Mà theo đại diện của văn phòng này thì tỉnh trưởng các tỉnh bang nói trên đã có những yêu cầu chính thức về việc nhận chuyến hàng này.

Đại diện văn phòng thương mại và văn hóa Đài Bắc tại Canada, đại sứ Winston Wen-yi Chen, việc tài trợ này là cơ hội để đất nước Đài Loan “nới rộng sự giúp đỡ đối với các nhân viên y tế trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch tại Canada”.

Canada hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và mua PPE trên toàn thế giới, chủ yếu là từ các nhà cung cấp của Trung Quốc, trong Chiến lược dự quốc gia đối với các mặt hàng khẩn cấp, và phân phối lại trên toàn quốc.

Theo Cơ quan quản lý mua sắm và các dịch vụ công của Canada, chính phủ liên bang đã đặt hàng 327.5 triệu khẩu trang y tế. Đến ngày 30 tháng 4, Canada đã nhận được dưới 26 triệu khẩu trang trong số đã đặt hàng, và cũng sẽ được cơ quan y tế liên bang kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa đi phân phối.

Gần 1.5 tỷ các mặt hàng PPE khác cũng đã được đặt hàng, trong đó Canada chỉ mới nhận được 20 triệu mặt hàng các loại.

Tính đến đầu giờ chiều ngày 6 tháng 5, trên toàn Canada có tổng cộng 63,391 ca nhiễm, trong đó có 27,828 người bình phục và 4,223 người thiệt mạng.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6909700/coronavirus-canada-taiwan-masks/

1 thought on “Đài Loan tặng Canada 500,000 khẩu trang

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!