Doanh nghiệp và người dân Canada lo sợ Trung Quốc sau vụ bắt giữ 2 công dân Canada

Doanh nghiệp và người dân Canada lo sợ Trung Quốc sau vụ bắt giữ 2 công dân Canada

Vụ việc chính quyền Trung Quốc bắt giữ 2 công dân Canada nhằm đáp trả việc bắt giữ CFO của Huawei của Canada theo yêu cầu của Mỹ, theo hiệp định dẫn độ, đã khiến các doanh nghiệp Canada e ngại khi muốn làm ăn tại Trung Quốc.

Trung Quốc bắt giữ 2 công dân Canada để đáp trả vụ bắt giữ CFO của Huawei

Việc lo sợ trước một chính quyền Trung Quốc “không nói lý lẽ” đã khiến cho các doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp không có liên quan đến vấn đề ngoại giao của Canada, phải e ngại khi nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Một số lại nói rằng, ngay tại thời điểm hiện tại thì họ không dám nghỉ tới việc làm ăn tại Trung Quốc ít nhất cho đến khi mọi căng thẳng được giải quyết vì lo ngại mình sẽ lạ nạn nhân của những căng thẳng chính trị không liên quan.

Theo một quản lý của một công ty luật cảnh báo rằng, người dân Canada muốn làm ăn với Trung Quốc cần phải cẩn thận. Nó không những liên quan đến vấn đề an ninh hay cơ sở hạ tầng mà các doanh nghiệp Canada cần phải xem xét kỹ hơn việc mình sẽ có thể “vô tình” trở thành “mối đe dọa” nền kinh tế Trung Quốc.

Công ty luật này cũng cảnh báo người dân Canada nên xem xét và phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi du lịch đến Trung Quốc trong bối cảnh những căng thẳng chính trị đang diễn ra.

Tuy nhiên, chính phủ Canada hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc ngăn cấm công dân của mình du lịch sang Trung Quốc, mà chỉ đơn giản đưa cảnh báo “cảnh giác cao độ” khi du lịch đến quốc gia này.

1 thought on “Doanh nghiệp và người dân Canada lo sợ Trung Quốc sau vụ bắt giữ 2 công dân Canada

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!