Donald Trump: "Mỹ đã rất may mắn khi có một láng giềng như Canada"

Thủ tướng Justin Trudeau có đã có cuộc gặp với Tân tổng thống Mỹ, Donald Trump, tại Nhà trắng vào hôm qua, và Tân tổng thống Mỹ đã nói rằng: “Mỹ đã rất may mắn khi có một láng giềng như Canada”.

Thủ tướng Trudeau đã lên đường sang Mỹ vào sáng hôm qua, thứ 2 ngày 13/02, tuy chuyến bay đã bị trễ do vấn đề thời tiết nhưng sau đó ông cũng đã đặt chân đến Mỹ an toàn.

Cả hai đã có một cuộc gặp cởi mở và thân thiện, cả hai ông đều mong muốn giữ vững quan hệ tốt đẹp giữa láng giềng và tiếp tục thúc đẩy thương mại song phương và hợp tác tăng cường an ninh biên giới giữa hai nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Không có quốc gia nào trên thế có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giống như Mỹ và Canada. Cả người Mỹ và Canada đều có chung đặc điểm lịch sử và sự gắn bó giữa người dân hai nước là đồng nhất và toàn diện”

Cùng đi với thủ tướng còn có Ngoại trưởng Chrystia Freeland, Bộ trưởng quốc phòng Harjit Sajjan, Bộ trưởng an ninh nội địa Ralph Goodale và Bộ trưởng tài chính Bill Morneau.

Trong chuyến đi này, thủ tướng cũng sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Paul Ryan và người đứng đầu Hạ viện Mỹ, Mitch McConnell.

Canada có mối quan hệ thương mai với 35 tiểu bang của Mỹ, ước tính thương mại giữa hai nước đạt mức $2 tỷ đô mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!