Kevin O’Leary tham gia chạy đua chức lãnh đạo Đảng Bảo Thủ (PC)

Kevin O’Leary đã thông báo vào sáng sớm hôm nay, thứ 4 ngày 18/01 rằng ông sẽ tham gia chạy đua chức lãnh đạo Đảng Bảo Thủ Canada (Progressive Conservative – PC) sau khi nhận được hơn 40,000 lời khuyến khích trên Facebook.

Trong buổi công bố tham gia cuộc đua, cựu ban giám khảo trong chương trình Dragon’s Den (một chương trình truyền hình thực tế cung cấp tài chính cho những người khởi nghiệp hoặc muốn mở rộng ý tưởng kinh doanh của mình) và là một doanh nhân đã không quên cảm ơn hơn 40,000 người đã động viên ông. Ông nói rằng chính nhờ những người trên Facebook đã giúp ông mạnh dạng bước vào cuộc đua, ông nói rằng rất hồi hộp và ông muốn mở ra một cơ hội để thay đổi đất nước.

Trong một thông báo đến với truyền thông, ông Kevin đã chỉ trích chính phủ của Đảng Tự Do khi nói rằng: “Canada không thể chịu đựng được (thủ tướng) Justin Trudeau thêm 4 năm nữa”.

Ông cáo buộc “Trudeau đã không giữ lời hứa của mình và đã đẩy tình trạng nợ nần quốc gia vào chổ nguy hiểm. Và bây giờ, chúng ta phải buộc tương lai của con cháu chúng ta vào gánh nặng nợ nầng thêm 38 năm nữa, đó là một cơn ác mộng và tôi không thể để điều đó trở thành sự thật”.

Kevin O’Leary là người thứ 14 tham gia cuộc chạy đua vào chức lãnh đạo Đảng Bảo Thủ thay cho cựu thủ tướng Stephen Harper, kết quả sẽ có vào ngày 27/05 tới đây.

Được biết, ông O’Leary không nói tiếng Pháp (cùng với tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Canada), tuy nhiên ông đang học để có thể bù lại yếu điểm này của ông.

Ông O’Leary tự cho mình là một doanh nhân Canada thành đạt và có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề quốc tế. Và ông cũng cho rằng chỉ có ông mới là người có khả năng “vật ngã” đương kim Thủ tướng Trudeau.

Ông O’Leary được ví như là Donald Trump của Canada và ít nhất một chuyên gia về chính trường tin rằng ông O’Leary sẽ làm được điều mà ông Donald Trump đã làm tại Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!