Một thẩm phán đối mặt án phạt khi đội mũ có nội dung ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Một thẩm phán tại Hamilton, ON, người đội mũ có nội dung ủng hộ Tổng thống Mỹ, Donald Trump, có thể sẽ phải đối mặt với án phạt trong tháng này sau khi trường hợp của ông đã được một sau buổi điều trần tại Toronto, ON.

Thẩm phán Bernd Zabel đã đội chiếc mũ có dòng chữ “Make America Great Again” (Vực dậy nước Mỹ) trong tòa án vào ngày 09 tháng 11 năm ngoái, một ngày sau khi khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra trước đó.

Theo thông tin từ cuộc điều trần cho biết, ông cũng đã có những lời bình luận về quan điểm của ông và của các đồng nghiệp của mình. Theo luật tỉnh Ontario, một thẩm phán không được có bất cứ những hành động nào liên quan tới chính trị tại tòa án. Thẩm phán này sau đó đã bị Tòa án tỉnh Ontario cho tạm ngưng việc thẩm phán bắt đầu vào ngày 21/12 năm ngoái.

Ông Zabel đã công khai xin lỗi về vụ việc nói trên 1 tuần sau đó, ông nói rằng ông chỉ cố gắng làm một việc mang ý nghĩa vui vẻ để đánh dấu khoảnh khắc lịch sử.

Ông Zabel sẽ phải đối mặt với những câu hỏi đến từ một hội đồng thẩm vấn gồm 4 người, trong đó có 2 thẩm phán, 1 luật sư và một người đại diện cộng đồng. Hội đồng này sẽ xem xét việc có hay không việc khiển trách, cảnh cáo, hoặc đình chỉ công việc của ông. Hoặc có thể yêu cầu Tổng chưởng lý (The Attorney General) buộc ông rời khỏi nhiệm sở.

Vụ việc sẽ được đưa ra hội đồng thẩm vấn vào hôm nay, ngày 23/08, tại St. Andrew’s Club and Conference Centre tại Toronto.

Ông Zabel không phải là người duy nhất tại Hamilton đối mặt với tình trạng nói trên. Theo đó, ông David Serwatuk, một thành viên thuộc ủy ban điều chỉnh của Hamilton đã để chiếc mũ tương tự trên bàn trong suốt buổi họp ngày 17/11. Hành động đó đã dẫn đến những lời chỉ trích từ thị trưởng Fred Eisenberger và những người khác, ông David sau đó đã phải xin lỗi vì việc này.

[amazon_link asins=’B01LJHECDI,B01NH2V8Z1,B01J0Q0POA’ template=’ProductCarousel’ store=’vietcanmedial-20′ marketplace=’CA’ link_id=’3401fc72-8861-11e7-ac08-91258a459ca8′]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!