Ngành du lịch B.C đang lo ngại khi căng thẳng giữ Alberta và B.C lên cao

Ngành du lịch B.C đang lo ngại khi căng thẳng giữ Alberta và B.C lên cao

Ngành du lịch của B.C. đang dõi theo từng diễn biến của cuộc tranh cãi về đường ống giữa tỉnh nhà với Alberta đang dần biến thành cuộc chiến thương mại đầy tai họa.

Thủ tướng Alberta, bà Rachel Notley, tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng nhà nhập khẩu rượu của chính phủ tỉnh, Alberta Gaming and Liquor Commission, sẽ từ chối các sản phẩm rượu của B.C.

Sau khi B.C. thông qua lệnh cấm tăng xuất khẩu nhựa đường pha loãng qua tỉnh, trên các phương tiện truyền thông xã hội, các đe dọa tẩy chay tiếp tục được đẩy lên cao trào và rất có thể sẽ kéo theo sự tụt giảm về giá trị du lịch.

Các nhà điều hành du lịch của B.C. đang đặc biệt lưu tâm tới những đe dọa này để dự phòng cho các tình huống bất ổn xảy ra.

Walt Judas, Tổng giám đốc của Hiệp hội Công nghiệp Du lịch BC (TIABC), nói: “Không có tổ chức, doanh nghiệp hay điểm đến nào muốn trở thành đối tượng bị tẩy chay.”

Với các mối đe dọa từ Alberta, nguy cơ tiềm ẩn đối với ngành công nghiệp của B.C. không còn là một trò đùa.

Theo số liệu thống kê năm 2015 từ Destination BC, khách du lịch đến từ Alberta chiếm gần $1.4 tỷ đô la trong tổng giá trị doanh thu du lịch trong năm đó là $9.9 tỷ.

Gía trị khách du lịch từ Alberta mang lại chiếm gần 1/4 tổng số giá trị từ khách du lịch Canada, và hơn 13% tổng doanh thu du lịch ở B.C. năm 2015.

Khách du lịch Alberta chiếm tỷ lệ lớn thứ 3 trong tổng số khách du lịch Canada đến B.C,  chỉ sau khách du lịch bản địa và du khách từ Hoa Kỳ.

Bất chấp những tác động tiềm tàng về tài chính, ông Judas nói rằng các thành viên của hiệp hội chưa có gì để phải hoang mang. Ông nói rằng có một khoảng cách rất xa giữa việc đe dọa trên phương tiện truyền thông xã hội và hành động thực tế.

Nhiều người Alberta có bạn bè và gia đình trong tỉnh của chúng tôi, nhiều người có ngôi nhà thứ hai hoặc các điểm nghỉ mát ưa thích, do đó, lời kêu gọi đầu tiên tẩy chay BC. có thể lại tác động đáng kể đến chính người dân Alberta. ”

Judas nói rằng  cuộc tẩy chay du lịch của B.C. cũng có thể gây trở ngại cho Alberta, nếu người dân B.C trả đũa bằng cách cũng từ chối du lịch tại Alberta.

Theo thống kê của Tourism Alberta, lượng khách du lịch B.C không chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng lượng khách du lịch đến tỉnh này.

Tuy nhiên, ông Judas nói rằng cuộc tranh cãi đang gia tăng là một trong những vấn đề nghiêm túc của ngành du lịch , và các nhà khai thác mong rằng lãnh đạo 2 tỉnh cũng sẽ giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc theo hướng dân sự .

Bên cạnh đó, ông cũng cho hay các điểm đến du lịch của B.C đang mở rộng cửa chào đón các du khách của Alberta.

Leave a Reply

Your email address will not be published.