Người dân Canada sẽ được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi thuế khí thải

Người dân Canada sẽ được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi thuế khí thải

Theo thông tin cho biết, Thủ tướng Justin Trudeau sẽ có mặt tại Toronto cùng  Bộ trưởng môi trường liên bang, Catherine McKenna, để công bố kế hoạch chuyển tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi thuế khí thải carbon (carbon tax) đến với người dân Canada vào ngày mai.

Đây cũng là điều mà Đảng Tự do đã hứa trước lúc lên nắm chính quyền từ tháng 11/2015, 1 năm trước cuộc bầu cử vào năm 2019.

Theo dự kiến, Ottawa cũng sẽ có kế hoạch bắt buộc đối với những tỉnh bang không thu đủ tiêu chuẩn quốc gia với mức $20 trên mỗi tấn khí carbon thải ra. Người dân tại những tỉnh bang này dự kiến sẽ nhận được những tấm cheque tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bới thuế khí thải như: giá điện tăng, giá khí đốt tự nhiên (gas) tăng…Mức hỗ trợ sẽ dựa trên tổng thu nhập của mỗi gia đình.

Việc làm này của Đảng Tự do được các chuyên gia chính trị cho rằng là việc “chiêu dụ” sự ủng hộ từ người dân Canada trong cuộc bầu cử liên bang vào tháng 11 năm 2019 sắp tới đây.

Vấn đề thuế khí thải carbon hiện đang là chủ đề nóng bỏng trong các cuộc vận động bầu cử, theo đó Đảng Bảo thủ Canada nói rằng họ sẽ xóa bỏ hoàn toàn thuế khí thải nếu họ thắng cuộc trong cuộc bầu cử vào năm tới.

1 thought on “Người dân Canada sẽ được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi thuế khí thải

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!