Ông Naheed Nenshi tái đắc cử chức thị trưởng thành phố Calgary lần thứ 3 liên tiếp

Ông Naheed Nenshi, sinh ngày 2 tháng 2 năm 1972, tại Toronton, đã tái đắc cử chức thị trưởng thành phố Calgary, Alberta lần thứ 3 liên tiếp sau khi nhận được 199,122 phiếu bầu, tương đương 51.4% trong cuộc bầu cử diễn ra vào hôm qua, thứ 2 ngày 16 tháng 10.Ông Naheed tái đắc cử lần thứ 3 liên tiếp trong một cuộc bầu  mà theo các nhà nghiên cứu chính trị tại Calgary thì đây là một cuộc bầu cử mang dấu ấn của sự chia rẻ sâu sắc. Ông Naheed cũng đã tạo sự lo lắng và bị chỉ trích khi có những phát biểu nhằm điều hướng cuộc bầu cử. Ông cũng đối mặt với chỉ trích khi có phát biểu nghi ngờ việc đối thủ tiềm năng của mình, là ông Bill Smith, về việc nhận một khoản tài trợ bất hợp pháp từ ban lãnh đạo đội hockey Oilers của Edmonton.

Ông Naheed trở thành thị trưởng thứ 36 của thành phố Calgary trong sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2010, tái đắc cử vào năm 2013. Ông Naheed cũng là một người Hồi Giáo đầu tiến đắc cử chức thị trưởng một trong các thành phố lớn của Bắc Mỹ.

Phát biểu sau khi tái đắc cử, ông Naheed nói rằng ông sẽ tập trung ưu tiên của ông vào việc vực dậy nền kinh tế của thành phố sau khi tỷ lệ thất nghiệp tại thành phố  tăng cao trong những năm gần đây.

[the_ad id=”4649″]

Ông nói: “Vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi dĩ nhiên là việc vực dậy nền kinh tế (của thành phố Calgary), đó là tạo ra nhiều việc làm và mang lại sức hút cho thành phố, lấp đầy những khoảng trống (tại các văn phòng cho thuê) tại trung tâm thành phố, bởi vì những điều đó sẽ mang lại (thu nhập) cho thành phố (đánh thuế) và cho các cơ sở kinh doanh. Chúng ta có rất nhiều việc phải làm”

Trước cuộc bầu cử một tháng, ông Naheed đã cảnh báo các thành viên Hội đồng thành phố Calgary rằng thành phố sẽ có thể đối mặt với sự thâm hụt ngân sách.

Theo một thông báo từ chính quyền thành phố Calgary, có tổng cộng 378,306 người dân đi bầu cử trong cuộc bầu cử ngày hôm qua, chiếm khoảng 58.1% (số người đủ điều kiện bầu cử), đây cũng là tỷ lệ cao nhất tại Calgary trong hơn 40 năm qua.

Cùng với việc tái đắc cử của ông Naheed, Hội đồng thành phố Calgary sẽ có mặt 4 gương mặt mới mới vừa trúng cử trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua và ông Naheed nói rằng ông đang rất hồi hộp chờ đợi để được làm việc với 4 nhân tố mới trong Hội đồng thành phố này.

Theo ông Naheed, chính quyền thành phố Calgary trong nhiệm kỳ mới của ông sẽ tiếp tục thảo luận về việc tìm kiếm kinh phí xây dựng sân vận động cho câu lạc bộ Calgary Flames.

[the_ad id=”4649″]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!