Tỉnh trưởng Saskatchewan thông báo rời chính trường

Tỉnh trưởng Saskatchewan, Brad Wall, đã thông báo hôm nay rằng ông sẽ rời chính trường sau 14 năm lãnh đạo Đảng Saskatchewan. Việc thông báo rời chính trường đồng nghĩa với việc ông từ chức lãnh đạo Đảng Saskatchewan và tỉnh trưởng tỉnh Saskatchewan.

Ông cũng cho biết rằng ông sẽ giữ chức tỉnh trưởng cho đến khi nào đảng của ông bầu ra lãnh đạo mới thay thế vị trí của ông.

Trong một thông báo viết trên Facebook, ông nói rằng ông và vợ đã thống nhất ý kiến rằng đây là lúc để đảng Saskatchewan và chính phủ tỉnh làm mới lại mình; và đây cũng là lúc ông muốn nghỉ ngơi.

Ông Wall đã làm tỉnh trưởng tỉnh Saskatchewan lần thứ 3 trong thời gian tham gia chính trường của mình. Lần đầu ông làm tỉnh trưởng vào năm 2007 sau khi làm thành viên Hội đồng lập pháp tỉnh (MLA) đại diện cho khu vực Swiff Current từ năm 1999, và đến năm 2004 ông đã trở thành người đứng đầu Đảng Saskatchewan.

Ông Wall đã cùng Đảng Saskatchewan đánh bại Đảng NDP vào năm 2007 và thắng thêm 2 cuộc bầu cử vào năm 2011 và trong cuộc bầu cử năm 2016 ông Wall và Đảng Saskatchewan đã thành thắng lợi áp đảo khi chiếm 51 ghế trong 61 ghế tại Quốc hội Saskatchewan.

Ông Wall được mọi người chú ý nhiều khi bảng ngân sách mới nhất của tỉnh này với mức thâm hụt lên đến $685 triệu. Trong nhiệm kỳ của ông Wall, dân số tại Saskatchewan đã tăng 160,000 người, tạo ra hơn 67,000 việc làm, xây mới và thay thế hơn 40 trường học và ông đã chỉ trích chính phủ NDP tiền nhiệm về việc đóng cửa nhiều trường học trên toàn tỉnh.

Ông Wall được ca ngợi là người đã mang lại sự phát triển cho Saskatchewan trong suốt một thập kỷ qua xung quanh vấn đề nhập cư, các chính sách và giúp giảm thuế cho người dân trong tỉnh này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!