Uỷ ban giám sát quốc hội Canada điều tra chuyến du lịch của Thủ tướng Trudeau

Thủ tướng Justin Trudeau đã có chuyến nghỉ mát trong những ngày nghỉ lễ tết Tây vừa qua tại một hòn đảo của Aga Khan và đang bị cơ quan giám sát đạo đức quốc hội Canada điều tra về chuyến đi này.

Trước đó, các thành viên quốc hội (MP) thuộc Đảng Bảo Thủ (Progressive Conservative – PC) đã yêu cầu quốc hội Canada điều tra chuyến đi nghỉ của Thủ tướng Trudeau và các thành viên Đảng Tự Do (Liberal) cùng gia đình của họ.

Được biết, Aga Khan là bạn từ thời niên thiếu của Thủ tướng, tuy nhiên, đảng Bảo Thủ đặt nghi vấn về chuyến đi và trước đó quỹ từ thiện của triệu phú này lại nhận được $10 triệu từ chính quyền liên bang.

Đây cũng là lần đầu tiên Ủy ban đạo đức của quốc hội tiến hành điều tra về những hành động của thủ tướng đương nhiệm.

Trước đó, thông tin về chuyến đi của Thủ tướng không được rõ ràng, văn phòng của Thủ tướng đã do dự khi đưa ra thông tin về chuyến đi của ông và thậm chí còn không muốn tiết lộ những thông tin cơ bản về chuyến đi này. Trong những ngày sau đó, thông tin về chuyến đi đã bị lọt ra ngoài, trong đó tiết lộ Thủ tướng và gia đình của ông, cùng các khách mời đã được tỷ phú Aga Khan chu cấp cho toàn bộ chuyến đi, bao gồm cả một chiếc trực thăng riêng để đưa họ đến một hòn đảo do tỷ phú này sở hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!