7 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất 2018

7 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất 2018

Một trong những điều hữu ích về Internet chính là nó là con đường tuyệt vời đưa bạn đến một công việc kinh doanh cho chính mình. Bất kể bạn ở đâu, miễn là bạn có kết nối internet, bạn đều có thể kiếm tiền trực tuyến. Số tiền đó có thể giải phóng bạn khỏi sự quay cuồng quanh những công việc lặt vặt, cho phép bạn đi du lịch, thỏa mãn sở thích, và dành thời gian với gia đình.

> Cách kiếm kiền từ blog/website dành cho người mới

Có lẽ điều tuyệt vời thứ hai về kiếm tiền trực tuyến chính là có rất nhiều cách để làm điều đó!

Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng tiếp cận với nhiều thị trường mang lại lợi nhuận tốt và có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn.

Và cuối cùng, điều tuyệt vời tiếp theo về kinh doanh online là nó rất dễ dàng để bắt đầu. Hầu hết các cơ hội kiếm tiền trực tuyến đều ít hoặc không có đầu tư trả trước.

Chắc chắn phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để tìm ra cơ hội nào phù hợp với bạn, nghiên cứu thị trường và thiết lập kinh doanh. Sẽ có rất nhiều thử nghiệm và sai lầm xảy ra trong quá trình bạn tìm hiểu. Nhưng ít nhất bạn sẽ không phải bỏ cả một đống tiền vào đó.

Ba yếu tố này hoàn toàn đúng với các dự án trực tuyến được liệt kê dưới đây … top 7 cho năm 2018.

1. Affiliate Marketing

Bạn có lẽ đã biết Affiliate Marketing vì nó là một trong những “chiến binh kỳ cựu” trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Tóm lại, đây là cách nó hoạt động:

 • Bạn có thể thiết lập một trang web hoặc blog, quảng cáo trên phương tiện truyền thông hay các bản tin email hoặc bất cứ điều gì. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng riêng từng loại phương tiện này hoặc kết hợp chúng với nhau … tuy nhiên cái quan trọng nhất phải làm toát lên thông điệp tiếp thị của bạn.
 • Bạn chọn một phân khúc thị trường đang “nóng” với nhiều khách hàng tiềm năng. Xem xét các xu hướng và những gì đang “hot” trên các trang web, ví dụ như Amazon.
 • Bạn cung cấp những nội dung hữu ích cùng các thông điệp tiếp thị nhằm đạt được mục đích của bạn.
 • Khi quảng bá sản phẩm, bạn không bán hàng của riêng bạn. Thay vào đó, bạn trở thành một chi nhánh và tiếp thị các sản phẩm của người khác. Khi khách hàng trên trang của bạn nhấp vào một liên kết để mua, chúng sẽ được đưa đến trang web của đối tác để hoàn tất giao dịch. Bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng thành công. Bạn cũng không phải lo lắng về vận chuyển hoặc dịch vụ khách hàng!

Hãy chắc chắn luôn cập nhật và tham gia các trang web liên kết hàng đầu như:

 • Amazon.ca và đăng ký Amazon Associates
 • CJ Affiliate để tìm ra tất cả các sản phẩm khác nhau bạn có thể làm chi nhánh tiếp thị.
 • Hoặc nếu hoành tráng hơn là tìm kiếm và bán vé máy bay trên website của bạn với Travelpayout.com rất đơn giản và hiệu quả.
 • Ở quy mô nhỏ hơn nhưng lại đang bùng nổ là dịch vụ in ấn trực tuyến Vistaprin.ca
 1. Bán hàng trên Amazon, eBay và Etsy

Một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu bán hàng trực tuyến là tận dụng sức mạnh của “bên thứ ba”. Những gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử như Amazon, eBay, và Etsy chính là những nền tảng bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ với cơ sở khách hàng hùng hậu và tiềm năng. Hàng triệu người đã ghé thăm các trang web này để mua sắm. Và họ đã sẵn sàng để mua – đó là lý do tại sao họ ghé thăm trang web.

Trên các trang web này, bạn có thể dễ dàng thiết lập “shop” của riêng mình, nơi khách hàng có thể duyệt qua các sản phẩm của bạn theo yêu cầu – không cần thiết lập trang web của riêng bạn hoặc bất cứ thứ gì. Và bạn cũng sẽ tìm thấy một tính năng tìm kiếm tích hợp để khách hàng quan tâm có thể tìm ra chính xác cửa hàng của bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng được sử dụng tính năng giỏ hàng trên các web này. Nói tóm lại, bạn tránh được nhiều chi phí và rắc rối so với khi thiết lập một trang web thương mại điện tử “độc lập”.

Với Amazon, thậm chí họ còn có thể giúp bạn hoàn thành đơn đặt hàng. Không phiền phức, không lộn xộn. Amazon cho biết hiện có hơn hai triệu người bán trên trang của họ, chiếm 40% tổng doanh thu. Vì vậy, bạn sẽ được ở trong một môi trường tốt.

Với eBay, thủ tục cũng tương tự. Bạn chỉ đơn giản là trở thành người bán trên eBay. Hãy đứng vững và đảm bảo bạn đã xác minh PayPal. Sau đó, bạn có thể đăng ký cho cửa hàng của bạn. Một lần nữa, ở đây bạn tận dụng lợi thế về uy tín của eBay, khả năng tiếp cận và cơ sở hạ tầng bán hàng và tiếp thị để bán sản phẩm của riêng bạn.

Etsy tập trung vào các mặt hàng thủ công và độc đáo. Nó có 1,5 triệu người bán trên khắp thế giới. Giống như Amazon và eBay, bạn có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng bạn trên trang web.

Tất cả các trang web này, cũng như các trang web bên thứ ba khác trên thực tế là một cách rất dễ dàng để bắt đầu bán hàng trực tuyến, mặc dù bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

Một vài lời khuyên về chuyên môn: sử dụng hình ảnh rõ ràng, chất lượng cao cho sản phẩm của bạn; làm mô tả sản phẩm của bạn chi tiết và cụ thể: và xem những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn tính phí để giúp xác định giá cả.

 1. Viết blog

Vâng, phương thức viết blog xưa cũ này có vẻ vẫn hoạt động khá tốt vào năm 2018. Bằng cách cung cấp những nội dung có giá trị theo cách riêng, bạn thu hút những khách hàng có cùng quan điểm những người quan tâm đến thông tin và các sản phẩm liên quan đến phân khúc thị trường của bạn. Họ muốn tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm và mua.

Đây là những người có xu hướng mua tất cả các sản phẩm mà bạn cung cấp thông qua quảng cáo, các liên kết đề xuất trong các bài đăng trên blog hoặc bất cứ điều gì. Tại sao? Bởi vì bạn đã cung cấp nội dung miễn phí hữu ích. Họ đến để biết, thích, và tin tưởng bạn. Và đó chính xác là đối tượng khách hàng bạn muốn họ đọc blog  và nhận ra các thông điệp tiếp thị bạn muốn truyền tải.

Một điều quan trọng nữa, bạn cũng cần làm cho trang web , cửa hàng trực tuyến của bạn trở nên thật hấp dẫn trong “mắt của Google “ bằng cách bổ sung thường xuyên và liên tục các thông tin hữu ích dưới các hình thức như bài viết, video và hơn thế nữa. Điều đó có nghĩa là bạn xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm (hầu hết mọi người không vượt qua trang đầu tiên). Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ thu hút được thêm nhiều người mua tiềm năng.

Một điều cần ghi nhớ với một blog: hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào một phân khúc thị trường cụ thể và bám sát nó. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra nội dung, để các công cụ tìm kiếm tìm và xếp hạng trang web của bạn và cho các khách hàng tương lai của bạn.

 1. Phân khúc thương mại điện tử

Là một nhà doanh nhân khởi nghiệp với kinh doanh online, hầu hết bạn phải làm việc một mình, ít nhất là giai đoạn đầu. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử như Amazon hay các cửa hàng trực tuyến của các nhà bán lẻ lớn như Walmart.

Bạn không có vốn đầu tư ban đầu, kho bãi, hoặc hệ thống hậu cần để thiết lập một cửa hàng trực tuyến với hàng ngàn sản phẩm khác nhau .

Đó là lý do tại sao, để giải quyết vấn đề một trong những cách tốt nhất để thành công là thu hẹp sự tập trung của bạn. Nói cách khác, bạn phải tìm ra vị trí thích hợp và cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể tập trung tiếp thị, đầu tư cho nội dung web của bạn … tất cả mọi thứ về riêng chủ đề đó. Bạn trở thành một chuyên gia cho chủ đề này, bạn xuất hiện cao trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm cho chủ đề đó … đó chính là nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

Trong thế giới lý tưởng, phân khúc thị trường này này sẽ khớp với một trong những sở thích cá nhân của bạn để bạn có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và làm việc mà bạn thật sự thích.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất là có một thị trường cho các sản phẩm trong phân khúc đó. Ví dụ, bạn có thể thực sự yêu thơ ca tiếng Pháp thế kỉ 16 nhưng không phải mọi người đều như thế.

Vì vậy, bạn cần phải tìm ra những xu hướng nóng và thị trường hiện đang có ngay bây giờ.

Sản phẩm giảm cân luôn là một nguồn khai thác lớn. Vì vậy, các phương pháp thiên nhiên, thực phẩm bổ sung hay thảo dược, vv xuất hiện rất nhiều. Có rất nhiều thị trường về sản phẩm này. Hãy chú ý đến tin tức, nguồn cấp dữ liệu trên phương tiện truyền thông xã hội, các bài viết trên báo và tạp chí, và các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon và eBay để tìm ra thị trường bạn có thể thử sức.

 1. Kênh YouTube của riêng bạn.

Top “YouTubers” có thể kiếm được hàng triệu Đô la mỗi năm. Hãy nhìn vào ví dụ về PewDiePie, người đã kiếm được hơn 15 triệu đô la trong năm ngoái khi tự mình chơi các trò chơi điện tử và post hình ảnh lên Youtube. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải có hàng triệu lần xem để kiếm tiền trên YouTube.

Một số ý tưởng cho các video có giá trị: cách thực hiện, unboxing (nơi bạn mở một sản phẩm cho người xem của bạn), đánh giá, du lịch, âm nhạc, hài kịch … danh sách tiếp tục. Có rất nhiều phân khúc mà hàng triệu người có thể ghé thăm YouTube mỗi ngày.

Vậy làm thế nào để bạn kiếm tiền với YouTube?

Thiết lập kênh YouTube của bạn. Đây là nơi dành cho các video của bạn.

Tải lên liên tục các video . Duy trì lịch để xây dựng một lượng khán giả. Đảm bảo mô tả nội dung cụ thể trong mô tả video của bạn. Đảm bảo video của bạn có chất lượng tốt và chứa nội dung hay mà khán giả của bạn sẽ thích. Điều đó không có nghĩa là bạn cần một máy ảnh chuyên dụng, điện thoại thông minh có thể làm được tất cả.

Tăng cường quảng bá trên Twitter, Facebook, đưa vào danh sách tiếp thị email của bạn, và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể chia sẻ các video trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc nhúng chúng vào blog hoặc trang web của bạn.

Hãy chắc chắn luôn phản hồi lại nhận xét của người xem. Liên tục làm việc để tạo ra người hâm mộ.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho phép YouTube đăng quảng cáo trên video của bạn. Khi người xem nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được trả tiền. Số lượt xem nhiều hơn = doanh thu nhiều hơn cho bạn.

 1. Bán sách điện tử

Internet đã thổi bay thế giới sách in. Cùng với mọi loại thông tin khác, phương tiện này đã cách mạng hóa việc phân phối và bán sách. Ngày nay chính là thời đại của sách điện tử.

Họ có thể mua trực tuyến và sau đó tải xuống ngay tức thì vào máy tính, máy tính bảng hoặc trình đọc ebook. Ebooks  với mỗi thể loại bán được hàng triệu bản mỗi năm. Sách điện tử chiếm khoảng 20% ​​tổng số sách bán ra ở Hoa Kỳ.

Điểm tốt nhất là bạn không cần phải là nhà xuất bản tên tuổi lớn với nguồn tài chính dồi dào để làm công việc nào. Là một doanh nhân Internet solo, bạn có thể bán ebooks trực tiếp từ trang web của riêng bạn.

Bạn có thể bán những sản phẩm của riêng mình hoặc bán một tác phẩm thuộc lĩnh vực công cộng. Ebooks có thể là tiểu thuyết, tác phẩm phi hư cấu, sách hướng dẫn, bộ sưu tập các bài đăng trên blog hay bài tiểu luận … thực sự là không giới hạn.

Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ cần tải nó lên trang web hoặc tài khoản người bán trên Amazon và bắt đầu quảng bá nó. Tính năng tìm kiếm ở Amazon sẽ giúp ích. Nhưng bạn cũng muốn quảng cáo cuốn sách trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vào danh sách email của bạn, trên blog và trang web của bạn … tất cả đều có liên kết để mua sách trên Amazon thông qua Kindle Direct Publishing.

Bạn có khả năng kiếm được khá nhiều tiền. Ví dụ như Mark Dawson, người tự xuất bản loạt truyện trinh thám của mình trên Amazon, và hiện đang kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm.

 1. Phát triển ứng dụng

Mỗi người đều sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh trong thời đại ngày nay, cho dù đó là iPhone hay Android. Máy tính bảng cũng rất phổ biến. Mọi người sử dụng chúng cho mục đích gì? Đó là vì các ứng dụng. Phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi, công cụ hữu ích hay những nội dung vui nhộn.

Bạn cần hành động. Tất nhiên, bạn sẽ không phải là cạnh tranh với lượng khán giả của Pandora và Pinterest. Bạn có thể đưa ra một ý tưởng về phân khúc nhu cầu của mọi người rồi tạo lập một ứng dụng đáp ứng được nhu cầu đó. Nó có thể là một máy tính tip, lưu trữ hình ảnh tốt hơn, một danh sách – với các minh họa – về yoga poses, podcast downloader và tổ chức … nhiều nhiều thứ khác nữa.

Bạn không cần phải là một lập trình viên. Bạn là người có ý tưởng, và bạn thuê mọi người để tạo ra nó. Với sự sẵn có của các lập trình viên với mức giá rất rẻ mà bạn có thể thuê trên các trang web như Upwork, nó không phải là một vấn đề. Tất nhiên, số tiền chính xác bạn trả cho lập trình viên phụ thuộc vào sự phức tạp của ứng dụng.

Một điều lưu ý là bạn nên tạo ứng dụng của mình để ứng dụng này hoạt động trên cả điện thoại thông minh Android và iPhone của Apple. Bằng cách đó sẽ giúp bạn tối đa hóa cơ sở khách hàng.

1 thought on “7 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!