Nhà hàng Việt lâu năm tại Edmonton phải đóng cửa do tác động của đại dịch

Nhà hàng Việt lâu năm tại Edmonton phải đóng cửa do tác động của đại dịch

Sau nhiều thập kỷ hiện diện trên đường Whyte Avenue, Edmonton, cửa hàng bán quần áo Army and Navy đã phải tạm đóng cửa vào hồi tháng 3 vừa qua vì các biện pháp an toàn nhằm chống đại dịch. Nhưng vào cuối tuần qua thì giám đốc điều hành của Army and Navy đã thông báo rằng “không một cửa hàng nào của họ sẽ tái mở cửa”.

Tin khác

Theo Global News dẫn lời một người dân sống gần khu vực cửa hàng Army and Navy nói “Thật đáng buồi khi thấy một hình ảnh quen thuộc trên con đường Whyte Avenue phải đóng cửa một cách đột ngột. Tôi chắc chắn rằng sẽ còn nhiều doanh nghiệp chịu cảnh tương tự do tác động của đại dịch, tuy nhiên thật không may mắn khi phải chứng kiến điều này.”

Một khách hàng khác của Army and Navy nói: “Hôm nay là một ngày buồn đối với tôi khi đi ngang qua đây và thấy toàn bộ cửa kính của cửa hàng đã bị che kín.”

Việc đóng cửa Army and Navy đã có tác động ngay lập tức đối với một con đường luôn bận rộn và nhộn nhịp như Whyte Avenue tại Edmonton.

Một người dân khác sống cạnh đó nói: “Nó làm cho tôi cảm giác có một chút cô đơn, đặc biệt là tại một khu vực mà lúc nào cũng sôi động như ở đây”

Tác động của đại dịch không những khiến Army and Navy đã có mặt tại Whyte Avenue của Edmonton hơn 100 năm phải đóng cửa, nó còn khiến một nhà hàng Việt Nam lâu năm gần đó phải đóng cửa.

Theo đó, nhà hàng Doan’s Vietnamese Restaurant đã mở cửa hơn 30 năm gần Whyte Aveneu đã buộc phải thông báo đóng cửa vào cuối tuần vừa qua.

Chị Loan Nguyễn, chủ nhà hàng cho biết: “Nhà hàng của chúng tôi đã đóng cửa vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, đó cũng là ngày cuối cùng của chúng tôi. Trong tháng 3, đại dịch đã tác động đến hầu hết mọi ngõ ngách trong nền kinh tế của chúng ta, và chúng tôi đã được thông báo việc không tiếp nhận khác mà chỉ cho mang đi.”

Chị nói tiếp: “Việc giới hạn trong sự lựa chọn cho việc phục vụ, đồng thời sự hỗ trợ đến chậm của chính phủ đã khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động”

Chị nói thêm: “Chúng tôi cảm giác rằng chính phủ có hơi chậm so với dự đoán của chúng tôi trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi nghĩ rằng mọi việc có thể sẽ khác và tôi đã từng nghĩ rằng chứng tôi sẽ vẫn có thể hoạt động.”

Tuy rằng việc ngưng hoạt động có thể là một khó khăn đối với gia đình chị Loan, nhưng theo chị thì từ bây giờ chị có thể dành nhiều thời gian cho gia đình của mình.

Gia đình chị Loan đã nhận được rất nhiều tin nhắn bày tỏ sự tiếc nuối về việc ngưng hoạt động của nhà hàng từ khách hàng của mình. Anh Jason Nguyễn, đại diện cho gia định đã gửi lời cảm ơn đến thành phố Edmonton và tất cả khách hàng đã đến ủng hộ nhà hàng trong suốt thời gian hoạt động.

Tính đến giữa trưa ngày 11/05, trên toàn Canada có 69,148 ca nhiễm virus, trong đó có 32,148 người bình phục và 4,907 người thiệt mạng.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6927902/coronavirus-edmonton-businesses-close

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!