VCFS Edmonton tổ chức lớp hướng dẫn sử dụng laptop và điện thoại cho người lớn

VCFS Edmonton tổ chức lớp hướng dẫn sử dụng laptop và điện thoại cho người lớn

Hội thân hữu Việt Nam – Canada tại Edmonton (VCFS) thông báo Hội đang mở lớp hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay (laptop) và điện thoại di động dành cho người lớn tuổi.

Trong thông báo viết: “Thể theo lời yêu cầu của một số người cao niên và trung niên, tuy có mang theo bên người cell phone (điện thoại di động) nhưng không biết cách sắp xếp, lập chương trình để điện thoại di động tiếp nhận, lưu giữ lại các lời nhắn tin của người gọi (caller) hoặc không biết dùng điện thoại di động hay computers (máy tính) để lên mạng đọc, viết, gửi điện thư (email, text message) hoặc gọi điện thoại viễn liên (long distance call) miễn phí. Dùng điện thoại di động, computer để trả tiền mua hàng, ăn uống, tìm đường và địa chỉ nơi đến khi lái xe (Google Maps), xem thời tiết (weather information), chụp hình, quay phim, xem phim bộ, đọc tin tức hàng ngày trên thế giới, xem TV tiếng Việt, xem tử vi, học tiếng Anh miễn phí, kết nối Wifi, bluetooth devices (thiết bị bluetooth), tải apps, mở tài khoản Google, Youtube, Viber, Skype,…khai thuế online với Canada Revenue Agency…

Chính vì vậy Hội thân hữu Việt Nam – Canada sẽ mở một số lớp học vào mùa Xuân và mùa Hè sắp tới, để hướng dẫn những công việc nói trên, mỗi lớp có thời lượng 2 – 3 tiếng cho mỗi lớp dành cho những ai quan tâm có thể tham. Ngày, giờ và nội dung chi tiết sẽ được hội thông báo sau.

Đây là một cơ hội tốt để học viên họp mặt thân mật, trao đổi kinh nghiệm, chỉ dẫn, học hỏi lẫn nhau. Người tham dự sẽ hiểu biết cụ thể rằng kỹ thuật vi tính sẽ giúp đỡ mình thiết thực trong đời sống về sức khỏe, an toàn cá nhân (nút bấm báo động khi bị té ngã, đột quỵ…), điện thoại thông minh gọi cấp cứu…

Lớp học cũng sẽ chỉ dẫn cách đề phòng bị lừa gạt trên mạng và biện pháp an toàn khi lướt mạng vi tính…

Đặc biệt: Học viên sẽ được đài thọ bữa ăn trưa nhẹ miễn phí. Riêng người cao niên (trên 59 tuổi) sẽ nhận được trợ cấp tiền mặt để tùy ý mua vé xe buýt để có thể tự đi và về khi không có con cháu đưa đón.

Khi đi học nhớ mang theo điện thoại di động, laptop để được chỉ dẫn và thực hành tại lớp học. Để dễ dàng cho việc thực tập và lãnh hội bài học, quý vị có thể nhờ con cháu rành về kỹ thuật máy tính đi cùng tới lớp học để các cháu chỉ dẫn cụ thể riêng cho mình.

Mọi thông tin chi tiết và ghi danh xin vui lòng liên lạc trực tiếp với văn phòng Hội thân hữu Việt Nam – Canada tại địa chỉ: #202, 10711 107 Ave., Edmonton, AB, T5H 0W6. Điện thoại: 780-420-0058. Fax: 780-420-0048 hoặc email [email protected] Xin vui lòng cho biết tên và số điện thoại để người phụ trách liên lạc và sắp xếp buổi học thích hợp nhất.

 

1 thought on “VCFS Edmonton tổ chức lớp hướng dẫn sử dụng laptop và điện thoại cho người lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!