10 thói quen cần bỏ nếu muốn thành công vượt bậc

10 thói quen cần bỏ nếu muốn thành công vượt bậc

Để bay xa và trở nên thành công, bạn cần phải đánh giá cẩn thận hành lý của mình.

Khi nói đến sự giàu có và thành công của chúng ta, chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến những điều mà chúng ta cần phải đạt được trong tương lai để định hình sự thành công. Tuy nhiên cũng có những thói quen ăn sâu có thể kéo bạn xuống ngay bây giờ.

Để bay cao bay xa và trở nên thành công vượt trội, bạn cần phải đánh giá cẩn thận những gì mình có. Tin tốt là các thói quen và suy nghĩ độc hại của bạn có thể bị đá vào lề đường, bắt đầu từ hôm nay.

Vì vậy, hãy giành lấy thành công và sự giàu có bằng cách từ bỏ 10 điều sau:

  1. Sự nghi ngờ.

“Tôi luôn biết rằng mình sắp trở nên giàu có. Tôi không nghĩ mình từng nghi ngờ điều đó dù chỉ 1 phút . “-Warren Buffett

Bạn đang vô thức hủy hoại sự tiến bộ của bản thân khi đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực. Hành trình đi đến thành công của bạn bắt đầu ngay khi bạn tin rằng đó là nơi bạn muốn đến. Nếu bạn tiếp tục tin điều ngược lại, thì đừng mong thành công sẽ ghé thăm bạn.

Thay vì trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, hãy có được tâm trạng thoải mái thông qua việc nuôi dưỡng những ý nghĩ tích cực, nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục đạt được mục đích của mình.

  1. Những quyết định mang tính bốc đồng.

Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, tôi đã nhìn thấy mọi người ném hàng thập niên kế hoạch tài chính ra ngoài cửa sổ chỉ vì cảm xúc của họ. Và điều này thật dễ xảy ra trong một môi trường làm việc căng thẳng.

Khi những người thành công thấy mình trong tình huống mà họ cực kỳ tức giận, buồn bã hay thất vọng, họ chọn cách chờ cho mình thoát ra những cảm xúc ấy mà không cần hành động gì . Việc chờ đến khi bản thân hồi phục lại sau những cảm xúc tức thời trước khi đưa ra quyết định đóng vai trò rất quan trọng giúp đưa bạn tới thành công.

  1. Phụ thuộc vào những lời tán dương.

“Sự tự tin phải đến từ bên trong. Những lời tán dương hay vuốt ve bên ngoài có thể giúp ích, nhưng bạn phải xây dựng sự tự tin của riêng mình. “-Steve Jobs.

Không ai có thể giúp bạn tạo nên thành công ngoài chính bản thân bạn. Bạn phải là đội trưởng đội cổ vũ tốt nhất cho chính mình. Bạn phải tin vào sự thành công của bản thân, và điều này có nghĩa là, nếu thấy cơ hội chưa xuất hiện, bạn nên tự tạo ra cơ hội của riêng mình.

  1. Thiếu kiểm soát bản thân.

Sự tập trung và khả năng kiểm soát suy nghĩ của chúng ta là hữu hạn. Vì vậy, nếu bạn cố gắng điều khiển được mọi khía cạnh của cuộc sống giống như cách mà rất nhiều người thành công đã làm thì bạn có thể kéo dài khả năng tập trung đến vô hạn .

Đây không phải là lý do cho những công việc cẩu thả, bạn chỉ nên tập trung nỗ lực vào những việc mình có thể kiểm soát. Ví dụ, nếu bạn đang rời khỏi khu vực an toàn của mình và học một kỹ năng mới, hãy chấp nhận sẽ có những sai lầm. Trở nên linh hoạt giữa những nghịch cảnh là một đức tính bạn cần luyện tập để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mình.

  1. Cố gắng làm hài lòng mọi người.

Thế giới ngoài kia là cả một khu rừng rậm rạp. Mọi người đang ra sức làm mọi thứ để được chú ý, để dẫn trước và trở thành người thay đổi cuộc chơi. Do đó, sẽkhông ai chỉ dạy cho bạn mọi thứ. Bạn phải chứng tỏ bản thân bằng cách làm việc chăm chỉ mà không mong mọi người sẽ tin tưởng và khen ngợi bạn.

Như Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook, từng nói, “Các nhà lãnh đạo nên cố gắng tìm kiếm tính xác thực hơn là sự hoàn hảo.”

Hãy bỏ qua những việc làm vì sự đánh giá của người khác – hãy làm những việc cần thiết để hoàn thành tầm nhìn của bạn.

  1. Trò chơi đổ lỗi

“Nếu bạn làm mọi thứ rối tung lên, đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, vì vậy đừng than vãn về những sai lầm của mình mà hãy tìm cách học hỏi từ chúng.” -Bill Gates

Nếu bạn không làm đúng tại thời điểm này thì đừng phàn nàn và chơi trò chơi đổ lỗi – nó sẽ chỉ mất thời gian của bạn chỉ để đổi lấy những phiền hà.

Đủ can đảm để chịu trách nhiệm về kết quả công việc và quyết định của bạn. Nó sẽ dạy cho bạn sự khiêm tốn và cung cấp cho bạn những trải nghiệm vô giá mà bạn có thể mang theo khi đến gần hơn mục tiêu của mình.

  1. Đa nhiệm

Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley, nhận thấy rằng, trung bình, nhân viên văn phòng chỉ mất 11 phút giữa các lần bị gián đoạn, trong khi phải mất 25 phút để có được trạng thái năng suất được gọi là dòng chảy.

Đó là lý do tại sao cần từ bỏ đa nhiệm, và tập trung tất cả năng lượng của bạn vào những điều quan trọng, là rất thiết yếu cho việc tạo ra sự giàu có. Coi thời gian như tiền bạc sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ cho những gì bạn đang nhắm tới.

  1. Bạn bè xấu.

Oprah Winfrey đã từng nói, “Hãy ở bên những người sẽ nâng bạn lên cao hơn.”

Có thể bạn đã nghe lời khuyên này khi còn thiếu niên và các nghiên cứu cho thấy cha mẹ bạn đã đúng: Công ty bạn tiếp tục ảnh hưởng đến thành công bạn tạo ra.

Tất nhiên, thách thức là chúng ta không thể luôn được lựa chọn người mà chúng ta tương tác hàng ngày. Nhưng bạn hoàn toàn có khả năng nhận ra những kẻ tiêu cực – và tránh xa những năng lượng xấu họ mang lại chính là công cụ để thiết lập một suy nghĩ tích cực.

  1. Bỏ cuộc

JK Rowling, người đã trở thành tỷ phú sau khi đánh bật hàng trăm sự từ chối của nhà xuất bản, đã từng nói, “Không thể sống mà không làm bất cứ điều gì, trừ khi bạn sống quá thận trọng đến nỗi bạn cũng không hề sống – trong trường hợp này, nghiễm nhiên là bạn đã thất bại. ”

Người thành công vượt bậc không bao giờ coi ‘không’ là một câu trả lời. Thay vào đó, họ tìm ra cách mới để biến sự từ chối thành dấu mốc quan trọng của cuộc đời mình. Đừng ngại bước tới.

Hãy nhớ rằng thất bại là mẹ của thành công và đừng bỏ cuộc. Hãy kiên trì và bền bỉ để đứng lên và thử sức lại. Mỗi lần bạn phủi bụi trên đôi vai và thử lại, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

  1. Chi tiêu vô ích.

Một nghiên cứu tiến hành trong số những người tiêu dùng kiếm được hơn 100.000 đô la một năm cho thấy, đáng ngạc nhiên, phần lớn trong số họ không sở hữu xe hơi hạng sang, và họ mua sắm tại các cửa hàng chính như Target và Walmart.

Lý do là họ nhận ra giá trị mà đầu tư dài hạn mang lại hơn là chi tiêu phù phiếm. Một điều mà hầu như mọi triệu phú và tỷ phú đều có điểm chung là họ dành một khoản tài chính cho đầu tư.

Nếu bạn đang đấu tranh để bỏ bớt chi tiêu, hãy cân nhắc kế hoạch 20-30-50: dành 20% tiền lương của bạn để đầu tư (hoặc trả nợ), 30% cho hưởng thụ và một nửa khác cho những thứ thiết yếu.

Bằng cách loại bỏ những thứ không cần thiết trong cuộc sống của mình, bạn sẽ giúp tăng theo cấp số nhân khả năng thành công của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.