Alberta báo động tình trạng trẻ em bản địa tự tử

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức giám sát thanh thiếu niên dễ bị tổn thương Alberta cho biết hơn 70% trong số 35 thanh thiếu niên đã tự tử từ năm 2012 đến năm 2017 là người bản địa.

Tất cả 35 thiếu niên đã chết đều nằm trong danh sách quan tâm của chính phủ, được tiếp nhận các dịch vụ can thiệp hoặc đã từng nhận sự hỗ trợ từ hệ thống can thiệp, Del Graff của Alberta Child and Youth Advocate Del Graff cho biết.

25 trong số 35 thanh thiếu niên đã tự tử là người bản địa.

Bộ trưởng Dịch vụ Trẻ em Danielle Larivee cho biết trong một tuyên bố với CBC News rằng “vấn đề cấp bách nhất được nêu ra trong báo cáo này là sự xáo trộn đáng lo ngại mà thanh thiếu niên bản địa gây nên trong hệ thống can thiệp trẻ em của chúng ta”

Với tiêu đề Điều tra tổng kết 5 năm từ Ngày 1 tháng 4 năm 2012 – 31 Tháng 3 năm 2017, báo cáo ghi nhận tổng số 216 ca tử vong ở trẻ em trong khoảng thời gian đó. Nó liệt kê 53 trường hợp tử vong do tai nạn và 70 do lý do y tế.

Trong số đó 35 ca tự tử chiếm 16% tổng số ca tử vong.

Graff nói ông “rất buồn” khi nêu ra những con số như vậy nhưng không ngạc nhiên, vì ông đã từng cảnh báo kêu gọi các hành động cho vấn đề tự tử ở giới trẻ.

Graff đã nêu lên báo động về cuộc khủng hoảng tự tử ở thanh thiếu niên bản địa trong một số báo cáo điều tra trước đây, bao gồm một báo cáo đặc biệt vào năm 2016 về cái chết của 7 thanh thiếu niên.

Vào thời điểm đó, ông nói rằng hành động về vấn đề này “đã quá muộn” và kêu gọi một chiến lược ngăn ngừa tự tử trên quy mô toàn tỉnh. Một số Bộ của chính phủ Alberta đang làm việc cho chiến lược đó. Chính phủ dự kiến ​​sẽ bắt đầu chiến dịch vào cuối năm 2018.

[dzs_video source=”https://www.youtube.com/watch?v=I82wxOFXQfc” config=”minimal_player” autoplay=”on” cue=”on” loop=”off” type=”normal” responsive_ratio=”detect”]Trong bài đánh giá mới nhất của ông, Graff đề cập đến một số trẻ em trong các cuộc điều tra trước đây của ông. Ông nhấn mạnh rằng 71% nạn nhân là người bản địa.

Số lượng trẻ em bản xứ tự sát phản ánh chính xác tỉ lệ phần trăm trẻ em bản địa được chăm sóc. Graff nói rằng trẻ em Bản địa chiếm gần 70 % tổng số trẻ em được chăm sóc.

Chính phủ Alberta cho biết tỷ lệ thanh thiếu niên bản địa trong báo cáo là vấn đề bức xúc nhất của Graff.

Báo cáo tổng kết năm năm làm việc

Ông đề cập đến sự tự nguyện của các cộng đồng bản địa trong việc đề xuất các hoạt động văn hoá liên quan để xây dựng bản lĩnh cho người trẻ tuổi.

Báo cáo của Graff cung cấp tóm lược năm năm làm việc kể từ khi văn phòng của ông được độc lập khỏi Cơ quan Lập pháp Alberta.

Năm 2012, ông được trao quyền điều tra. Trước đó, vai trò của ông tập trung vào công tác vận động thanh niên.

Trong nhận xét của mình, Graff viết rằng những người làm việc trong hệ thống can thiệp trẻ em đang làm việc tốt, “hầu hết trong số đó công chúng không hề thấy được”

Tuy nhiên, ông nói rằng điều quan trọng là những người làm việc với trẻ em được học hỏi từ các ví dụ trong các báo cáo của mình.

“Chúng ta cần phải học tất cả những gì có thể để ngăn chặn những tình huống bi thảm này trong tương lai.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!