Alberta chi $40 triệu đô giúp các công nhân nhiệt điện chuyển đổi việc làm

Theo thông báo từ Bộ trưởng Bộ lao động Alberta, Christina Gray, chính phủ Alberta sẽ sử dụng nguồn kinh phí $40 triệu đô nhằm hỗ trợ các công nhân làm trong ngành nhiệt điện của tỉnh này bị mất việc làm do sự điều hướng của chính phủ.

Tin liên quan:
Nền kinh tế khởi sắc, Ontario giúp tỷ lệ thất nghiệp của Canada giảm kỷ lục.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2008.

Theo đó, nguồn kinh phí $40 triệu đô sẽ được trợ cấp đến mức 75% thu nhập mà các công nhân đã có trước đó, việc trợ cấp sẽ được thực hiện trong thời gian những công nhân này nhận bảo hiểm thất nghiệp (Employment Insurance – EI).

Chính phủ Alberta cũng yêu cầu chính phủ liên bang không tính đến những khoản trợ cấp mà chính phủ Alberta dành cho các công nhân này khi xem xét việc nhận tiền thất nghiệp và trong khi xem xét việc gia hạn bảo hiểm thất nghiệp cho những công nhân ngành nhiệt điện đã về hưu. Bộ trưởng Bộ Lao động Alberta cho biết, nếu chính phủ liên bang không đồng ý việc này thì chính phủ của bà sẽ cung cấp thêm một nguồn quỹ hỗ trợ lên đến 75% mức lương thất nghiệp mà các công nhân sẽ nhận.

[the_ad id=”4649″]

Chính phủ tỉnh Alberta cũng sẽ hỗ trợ các công nhân các khoản chi phí như: học phí, các chương trình tái đào tạo tay nghề và các dịch vụ tư vấn chuyển đổi tại chổ…

Theo một báo cáo từ Bộ lao động Alberta thì việc chính phủ chuyển đổi ngành nhiệt điện đã ảnh hưởng đến khoảng 2000 công nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!