Alberta chú trọng về vấn đề an toàn công cộng khi hợp pháp hóa cần sa

Alberta chú trọng về vấn đề an toàn công cộng khi hợp pháp hóa cần sa

Các nhà bán lẻ cây cần sa tư nhân tại Alberta sẽ phải tuân theo một bộ quy tắc rất nghiêm ngặt bao gồm cả kiểm tra lý lịch bắt buộc, khi cây cần sa trở nên hợp pháp vào mùa hè này.

Các quy định mô tả chung những đối tượng có thể sở hữu cửa hàng cần sa, nơi chúng có thể được đặt, các quy tắc cho nhân viên, yêu cầu an toàn và an ninh, và các chi tiết hoạt động khác cho các nhà bán lẻ tư nhân. Mặc dù các quy định sẽ được thành lập trên phạm vi toàn tỉnh, có khả năng các thành phố sẽ có những điều chỉnh riêng để phù hợp nhất với cộng đồng của họ.

“Các quy định này tập trung vào việc bảo vệ an toàn cho cộng đồng, đồng thời bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và thúc đẩy sự an toàn trên đường bộ, tại nơi làm việc và trong không gian công cộng. Chúng sẽ giúp giữ cho cần sa tránh khỏi tầm tay của giới trẻ, trong khi đảm bảo người tiêu dùng được tiếp cận các sản phẩm an toàn cho dù họ sống ở đâu. ”

Kathleen Ganley, Bộ trưởng Tư pháp và cố vấn pháp luật cho hay.

Các quy định bao gồm:

  • Kiểm tra lý lịch bắt buộc đối với người nộp đơn xin cấp phép bán lẻ.
  • Bắt buộc đào tạo và kiểm tra lý lịch cho tất cả nhân viên bán lẻ.
  • Một người, nhóm hoặc tổ chức không thể nắm giữ hơn 15 % lượng giấy phép ở Alberta.
  • Các cửa hàng gần các trường học và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ của tỉnh sẽ được trang bị 1 bộ đệm dài 100m. Tuy nhiên, các thành phố tự trị có thể điều chỉnh các vùng đệm hoặc bổ sung thêm ở những khu vực phù hợp với nhu cầu của cộng đồng họ.
  • Giờ bán hàng trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau, giống như các cửa hàng rượu, các thành phố cũng có thể điều chỉnh khung giờ này.
  • Các biện pháp an ninh là bắt buộc trong các cửa hàng.

Ủy ban Rượu và Cồn Alberta (AGLC) đang cung cấp chi tiết về quy trình cấp phép cho các nhà bán lẻ cần sa có tiềm năng. Đơn xin cấp phép sẽ được tiếp nhận bắt đầu từ ngày 6 tháng 3, với nhiều thông tin hơn được cung cấp tại aglc.ca/cannabis. AGLC cũng sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh cần sa trực tuyến cho tỉnh. Chi tiết về trang web thương mại điện tử trực tuyến sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

“Trong hơn 20 năm, AGLC đã trở thành nhà lãnh đạo thường xuyên trong việc quản lý ngành công nghiệp rượu bia của Alberta. Chúng tôi sẽ tiếp tục là một nhà lãnh đạo thông qua các quy trình xác minh thâm niên của mua hàng trực tuyến và thúc đẩy việc bán và tiêu thụ hợp pháp cần sa “.

Alain Maisonneuve, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, AGLC phát biểu.

“Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp cần sa đang tạo ra những cơ hội kinh tế trong sản xuất thương mại cũng như nhiều lĩnh vực phụ trợ khác nhau từ công nghệ đến phân phối. Là trung tâm kinh doanh nông nghiệp cũng như trung tâm vận chuyển và lĩnh vực công nghệ đang phát triển, chúng ta thấy cơ hội là một động lực sớm để trở thành một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư vào tất cả các lĩnh vực của ngành.

Bruce Leslie, VP Thương mại và thu hút đầu tuwphats triển kinh tế Calgary.

Tỉnh đã thiết lập độ tuổi hợp pháp cho người mua và sử dụng cần sa là 18 tuổi. Điều đó có nghĩa là không ai dưới 18 tuổi có thể vào một cửa hàng cần sa, ngay cả khi đi kèm với một người lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!