Alberta đầu tư $1 tỷ đô nối dài đường xe điện sang hướng tây Edmonton

Alberta đầu tư $1 tỷ đô nối dài đường xe điện sang hướng tây Edmonton

Chính phủ Alberta cùng với chính quyền thành phố Edmonton đã chủ trì buổi họp báo ra thông báo cho gói hỗ trợ $1 tỷ đô cho dự án nối dài đường xe điện tại Edmonton sang phía tây.

Theo khảo sát của chính quyền tỉnh Albeta, dự án sắp thi công sẽ giúp vận chuyển 60,000 hành khách mỗi ngày tại Edmonton, từ trung tâm downtown đi Lewis Estates. Nó cũng sẽ giúp cho việc đi lại nhanh chóng hơn nhằm giúp cho người dân “có thêm thời gian dành cho gia đình và bạn bè”

Chính quyền tỉnh cũng sẽ đầu tư vào dự án Metro Line nối dài từ NAIT đến khu dân cư mới Blatchford, dự kiến vận chuyển hàng ngàn hành khách mỗi ngày.

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notkey phát biểu tại cuộc họp báo rằng: “Dự án Valley Line West sẽ giúp kết nối hàng ngàn người dân Alberta trong khu vực dự án đến nơi làm việc, các hồ bơi, trường học và gia đình. Cùng với dự án Southeast Valley Line LRT, gói hỗ trợ này của chúng tôi sẽ tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống tại thành phố Edmonton và giúp bảo vệ môi trường của chúng ta hôm nay và tương lai.”

Sau khi hoàn thành, dự án này sẽ giúp kết nối các khu dân cư ở ngoại ô với trung tâm thành phố Edmonton, từ Mill Woods qua downtown đến West End, việc phối hợp giữa LRT và các tuyến xe buýt sẽ giúp kết nối toàn bộ thành phố.

Dự án này sẽ bao gồm 14 trạm dừng, bao gồm cả trạm dừng tại West Edmonton Mall, bệnh viện Misericordia và Brewery District.

Bộ trưởng Bộ giao thông Alberta nói rằng: “Dự án Valley Line West LRT là một trong những ưu tiên của chính quyền thành phố và chính quyền tỉnh bởi vì nó giúp mạng lại sự đa dạng, tiết kiệm và bảo vệ môi trường trong vấn đề di chuyển đi lại của người dân Edmonton. Gói hỗ trợ này cũng là nhằm thực hiện cam kết của chính phủ tỉnh Alberta đối với hệ thống giao thông công cộng nhằm giải quyết nhu cầu, phù hợp với sức tăng trưởng dân số.”

Theo cam kết, chính phủ tỉnh Alberta sẽ đầu tư $1 tỷ đô, hoặc 40% kinh phí, cho dự án dự tính có kinh phí $2.6 tỷ đô cho dự án đường xe điện Valley Line West. Chính phủ tỉnh cũng cam kết hỗ trợ $131 triệu đô cho dự án Metro Line trị giá $328 triệu đô.

Thị trưởng thành phố Edmonton, Don Iveson, nói rằng: “Edmonton đang bị chỉ trích vì thời gian di chuyển đi lại của người dân tăng lên mỗi năm, chính vì vậy mà đã đến lúc chúng ta phải thúc đẩy việc cải cách hệ thống giao thông tại Edmonton. Chính vì vậy mà chúng ta đã lên kế hoạch và xây dựng cho một thành phố có hơn một triệu dân. Việc chính phủ tỉnh công bố gói hỗ trợ sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó và cùng nhau làm việc nhằm mang lại đầu tư đúng mức vào cơ sở hạ tầng.”

1 thought on “Alberta đầu tư $1 tỷ đô nối dài đường xe điện sang hướng tây Edmonton

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!