Alberta kêu gọi các học sinh tham gia Hội đồng thanh niên

Bộ trưởng Giáo Dục Alberta, David Eggen, đang kêu gọi tất cả học sinh trung học cơ sở và phổ thông đăng ký tham gia Hội đồng thanh niên của Bộ trưởng nhiệm kỳ 2018 – 2019

Khoảng 32 học sinh trung học cở sở và phổ thông sẽ được chọn cho Hội đồng thanh niên. Là thành viên, học sinh sẽ gặp Bộ trưởng Bộ giáo dục và các viên chức Bộ giáo dục Alberta trong năm học 2018 – 2019 để thảo luận về những điều ưu tiên và vấn đề giáo dục.

Phát biểu vào ngày 5 tháng 2 vừa qua với các thành viên Hội đồng thanh niên đương nhiệm, Bộ trưởng Eggen khuyến khích các học sinh tham gia vào hội thảo năm tiếp theo, không phân văn hóa, đối tượng…

Ông nói: “Tôi khuyến khích tất cả học sinh từ khắp Alberta đăng tham gia vào Hội đồng thanh niên của Bộ trưởng. Chúng tôi cần tiếng nói từ các bạn trẻ và tôi muốn lắng nghe các bạn để làm sao chúng ta có thể làm việc cùng nhau để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho toàn thể các học sinh tại Alberta. Tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị với Hội đồng thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và tôi mong đợi được làm việc cùng Hội đồng nhiệm kỳ sắp tới.”

Hội đồng thanh niên sẽ có cuộc họp đầu tiên vào tháng 9, sau đó sẽ họp định kỳ nhằm cung cấp những quan điểm và hiểu biết của mình cho Bộ trưởng về hình thức của hệ thống giáo dục Alberta. Bộ giáo dục Alberta đang kêu gọi các học sinh quan tâm tham gia, đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có cơ hội tham gia.

Một thành niên đương nhiệm của Hội đồng thanh niên chia sẻ: “Hội đồng thanh niên của Bộ trưởng là một cơ hội tuyệt vời để giúp tôi và những người khác đại diện cho tiếng nói của các học sinh toàn Alberta về sự thay đổi họ muốn thấy trong hệ thống giáo dục. Một điều chúng tôi hy vọng rằng tạo ra một chương trình học đa dạng hơn, tập trung vào nhiều nên văn hóa chứ không chỉ là một.”

Hội đồng thanh niên giúp học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, đánh dấu bước ngoặc cho hệ thống giáo dục và sẽ để lại một di sản cho tương lai.

Một học sinh khác chia sẻ: “Hội đồng thanh niên của Bộ trưởng đã dạy tôi cách biết ơn, lắng nghe và làm việc với bất cứ người nào. Nó cũng cho thấy rằng chính phủ của chúng ta rất quan tâm đến giới trẻ và chúng ta nên tận dụng điều đó. Tôi rất mong muốn rằng tiếng nói của chúng ta có thể tác động lên những vấn đề chính để có thể mang lại sự thay đổi cần thiết nhất, như vấn đề phát triển giáo dục sức khỏe tâm lý và sinh lý, mang lại chương trình giáo dục phù hợp và nhiều vấn đề khác. Chính việc tham gia Hội đồng thanh niên đã giúp tôi cảm thấy hào hứng về tương lai của mình và nó đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trên toàn tỉnh Alberta?

Các học sinh trung học cơ sở và phổ thông đều đủ điều kiện để đăng ký tham gia vào Hội đồng thanh niên của Bộ trưởng. Hạn chót đăng ký là vào ngày 30 tháng 3 năm 2018. Các thành viên sẽ họp tại Edmonton ba lần trong một năm.

Vietcan: Quý bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi phù hợp nên khuyến khích con em của mình đăng ký tham gia, đây là cơ hội tốt cho các em học hỏi và trải nghiệm công việc lãnh đạo cũng như có thể đưa ra tiếng nói riêng của mình trong ngành giáo dục của tỉnh bang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!