Alberta sẽ phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Alberta sẽ phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Người dân Ablerta sẽ có thể nhận khẩu trang miễn phí do chính phủ tỉnh bang cung cấp miễn phí tại các tiệm đồ ăn nhanh (fastfood) A&W, McDonald’s và Tim Hortons bắt đầu vào đầu tháng 6.

Tin khác

Theo CBC dẫn lời Bộ trưởng Bộ y tế tỉnh bang, Tyler Shandro, cho biết trong một buổi họp báo vào hôm thứ 6 vừa qua rằng chính phủ tỉnh bang sẽ cung cấp 20 triệu khẩu trang miễn phí cho người dân trong nỗi lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Bộ trưởng Y tế nói rằng, khẩu trang này sẽ giúp người dân sử dụng chúng tại những nơi khó thực hiện việc giữ khoảng cách, như khi đi xe buýt hay shopping khi việc tái mở cửa đang triển khai dần dần.

Theo Bộ trưởng giải thích thì việc phát miễn phí khẩu trang thông qua 3 chuỗi cửa hàng bán lẻ nói trên là vì họ có sự bao phủ rất lớn, đến 95% dân số trên toàn tỉnh bang với 600 cửa hàng. Cùng với đó là việc phân phối khẩu trang qua hệ thống các cửa hàng fastfood sẽ giúp chính quyền tỉnh và người dân tiết kiệm chi phí cho việc phân phối.

Theo đó, mỗi người dân Alberta sẽ được nhận 1 gói bao gồm 4 khẩu trang và việc phát khẩu trang này sẽ được diễn ra cho đến khi hết thì thôi. Trong gói này cũng sẽ có kèm theo hướng dẫn việc mang khẩu trang và bỏ chúng đúng cách. Việc nhận khẩu trang sẽ được thực hiện thông qua việc chạy xe qua cửa sổ (drive thru) và không cần phải mua bất cứ món đồ ăn nào tại các cửa hàng.

Tuy rằng chính phủ thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí nhưng Bộ trưởng cũng khuyến khích người dân sử dụng nguồn khẩu trang mà họ tự có được như bình thường.

Chính phủ tỉnh bang cũng đang tìm kiếm cách thức để có thể phát khẩu trang miễn phí tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như các khu vực giao thông công cộng, các buổi lễ, những người không thể drive-thru để nhận khẩu trang. Theo Bộ trưởng Bộ y tế tỉnh bang thì chính phủ tỉnh đã dành một khoản ngân sách dự phòng trị giá $350,000 cho việc này.

1 thought on “Alberta sẽ phát khẩu trang miễn phí cho người dân

  1. Pingback: Tin tức Canada

Comments are closed.

error: Alert: Content is protected !!