Alberta tiếp tục đầu tư mạnh vào các lợi ích cho trẻ em

Alberta tiếp tục đầu tư mạnh vào các lợi ích cho trẻ em

Chính phủ Alberta hỗ trợ dịch vụ chăm sóc trẻ em với mức giá phải chăng hơn cho các gia đình bằng cách bổ sung thêm 6,000 chỗ giữ trẻ $25 một ngày trên toàn tỉnh bang.

Có thêm 100 Trung tâm Chăm sóc Trẻ em và Giáo dục sớm (ELCC) đã mở cửa, ngoài 22 trung tâm hiện đang hoạt động ở Alberta.

Thủ hiến Rachel Notley đã công bố 82 địa điểm, nơi chương trình hiện tai sẽ sớm chuyển sang mức chăm sóc trẻ $25 một ngày. 18 trung tâm mới khác sẽ được bổ sung trong các tháng sắp tới. Tổng ngân sách năm 2017 hỗ trợ 7,300 không gian chăm sóc trẻ em cho các cộng đồng trong tỉnh bang.

“Các gia đình không cần phải lựa chọn giữa việc mua hàng hóa và việc tìm chỗ chăm sóc trẻ em cho con mình. Bằng cách tạo ra thêm không gian này, chúng tôi đang giúp hàng ngàn gia đình tiết kiệm thêm tiền.”, Thủ hiến Rachel Notley.

100 trung tâm bổ sung sẽ cung cấp cho các phụ huynh gấp 5 lần lựa chọn như hiện tại và sẽ tạo ra khoảng 400 công việc chăm sóc trẻ em. Việc mở rộng chương trình cũng sẽ giúp 1,400 người quay trở lại lực lượng lao động và các bậc phụ huynh dự kiến sẽ tiết kiệm trung bình $425 một tháng.

“Là một người mẹ, tôi biết sẽ rất khó để tìm được dịch vụ chăm sóc trẻ chất lượng. Những trung tâm mới này sẽ tạo ra sự khác biệt bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em chất lượng cao với mức giá vừa phải có thể đáp ứng được, tạo ra hàng trăm việc làm, và mở ra nhiều lựa chọn cho tương lai tươi sáng hơn.”, Danielle Larivee, Bộ trưởng Dich vụ Trẻ em.

“Con gái tôi đang được chă sóc trong một môi trường với nền tảng vững chắc cho tương lai đồng thời giúp cho chúng tôi cảm thấy yên tâm về mặt tài chính. Tôi rất vui khi các gia đình khác chia sẻ kinh nghiệm này khi chương trình tiếp tục. Tôi rất biết ơn với dịch vụ chăm sóc trẻ chất lượng với mức giá phải chăng này.”, Brianna Vere, phụ huynh.

Việc mở rộng này là một phần thỏa thuận song phương với Chính phủ Canada, chính phủ liên bang đầu tư $136 triệu trong 3 năm để mở rộng chương trình này của Alberta. Ngoài $10 triệu được công bố năm ngoái, tỉnh bang sẽ đầu tư thêm $4,5 triệu để mở rộng chương trình.