Alberta tiếp tục đầu tư thêm nhiều nhà giá rẻ để phục vụ người dân

Alberta tiếp tục đầu tư thêm nhiều nhà giá rẻ để phục vụ người dân

Một cơ sở mới được lên kế hoạch sẽ cung cấp hơn 100 ngôi nhà giá rẻ cho người lớn tuổi và các gia đình với mức thu nhập thấp.

Bộ trưởng chuyên trách người cao niên và nhà ở Lori Sigurdson đã thông báo vốn tài trợ $6 triệu cho dự án chung cư giá rẻ Columbus Court của Hiệp hội Nhà ở Bishop O’Byrne.

Nhà cung cấp nhà ở dự kiến cơ sở sẽ có sức chứa khoảng 250 người dân Calgary và bao gồm các nhà có một, hai hay ba phòng ngủ, có thư viện và phòng tập thể dục. Colombus Court cũng sẽ có nhân viên để giúp các khách thuê kết nối với các dịch vụ cộng đồng.

“Tất cả người dân Alberta đều xứng đáng có một ngôi nhà an toàn với giá cả phải chăng. Tôi biết những dự án như thế này là rất cần thiết ở Calgary và chính phủ đã cam kết bảo vệ các dịch vụ cộng đồng như nhà ở giá rẻ.”, Lori Sigurdson cho biết.

“Thông báo tài trợ này thể hiện cam kết của chính phủ Alberta nhằm đẩy mạnh đầu tư vào nhà ở giá rẻ tại thành phố. Điều này có nghĩa là người dân Calgary được tạo điều kiện để có cuộc sống tốt hơn.”, Alan Norris, chủ tịch chiến dịch RESOLVE, nói.

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết cam kết của tỉnh bang với số vốn tài trợ $6 triệu cho dự án Columbus Court của chúng tôi. Tương lai bây giờ thật sự sáng hơn, một tương lai nơi có hơn 200 người dân Calgary có thể phát triển gia đình họ, có cơ hội ổn định cuộc sống hay chỉ đơn gian là sống yên ổn trong một cộng đồng ấm áp và an toàn.”, Gary McNamara, CEO của Hiệp hội Nhà ở Bishop O’Byrne, chia sẻ.

Là một trong 9 đối tác của RESOLVE, Hiệp hội Nhà ở Bishop O’Byrne chấp nhận các khoản đóng góp cá nhân để hỗ trợ giá tiền thuê hợp lý tại Columbus Court. RESOLVE là đối tác của các cơ quan dịch vụ xã hội Calgary đã cùng với chính phủ để xây dựng khu nhà ở chung cư giá rẻ để hỗ trợ cho 3,000 người dân Calgary vô gia cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.