Bạn có biết: Xe tập đi cho em bé bị cấm tại Canada!

Xe tập đi cho em bé (baby walker) bị cấm sử dụng tại Canada, như vậy người dân và doanh nghiệp bị cấm sử dụng hoặc mua bán tất cả các loại xe tập đi. Những người bị phát hiện sẽ bị phạt đến $100,000 hoặc 6 tháng tù.

Lệnh cấm các loại xe (ghế) tập đi cho em bé có hiệu lực vào tháng 04/2004 sau khi cơ quan y tế Canada lo ngại về những nguy hiểm mà nó có thể mang lại cho các trẻ em tại Canada.

Theo thống kê mà cơ quan y tế Canada thu được từ 16 bệnh viện trên toàn quốc, từ năm 1990 đến nằm 2002 có hơn 1,900 em bé trong độ tuổi từ 5 tháng đến 14 tháng gặp tai nạn với các xe tập đi này.

Các tai nạn bao gồm như: rơi xuống bậc thang, trượt quá nhanh, đụng va62o những vật nguy hiểm như nồi đun nước hay ấm nước nóng, đụng vào lò sưởi hay lò nướng…

Như theo, theo luật Canada, người dân bị cấm sản xuất, nhập khẩu, quảng cáo hoặc buôn bán xe (ghế) tập đi các loại, những vật dụng có gắn bánh xe ở dưới hay những thứ có thể di chuyển được và có thể đặt em bé ngồi bên trong đều bị cấm. Canada cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm loại xe tập đi này.

Những loại sản phẩm này không bị cấm tại Mỹ, nhưng các chuyên gia tại Mỹ cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng những sản phẩm như vậy cho em bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!