Các cửa hàng bán cần sa tại Edmonton hết sạch hàng để bán

Các cửa hàng bán cần sa tại Edmonton hết sạch hàng để bán

Chỉ hơn một tuần sau khi cần sa được sử dụng hợp pháp tại Canada, một số cửa hàng bán cần sa và những sản phẩm liên quan đến cần sa tại Edmonton đã hết sạch hàng để bán và buộc phải tạm đóng cửa, đợi nhập hàng về.

Vào sáng sớm hôm thứ 2, tại cửa hàng Nova Cannabis trên đường 104 St., phía nam Edmonton, khách hàng khi đến đây đã thấy cửa hàng để thông báo “Tạm đóng cửa do hết hàng”, sau đó nhân viên đã tháo thông báo và nói rằng cửa hàng sẽ mở cửa vào lúc 10 giờ nhưng chỉ với số lượng hàng giới hạn.

Trong khi đó, chủ cửa hàng Alternative Greens thì nói rằng họ đã bán hết sạch hàng của mình chỉ trong 3 ngày đầu hợp pháp. Theo đại diện cửa hàng này lo lắng, họ đang bị mất khách hàng vì buộc phải đóng cửa do không có hàng để bán.

Tại Alberta, cơ quan quản lý rượu bia, thuốc lá và cần sa (The Alberta liquor, gaming and cannabis commission – AGLC) sẽ là cơ quan phân phối cần sa trên mạng (online), còn những cửa hàng tư nhân chỉ được bán tại các cửa hàng.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 3 tiếng 30 phút vào ngày 17/10 vừa qua, website phân phối cần sa đã thu về $730,000.

Theo AGLC cho biết, hiện tại họ đang làm việc với nhà cung cấp để có thể nhập hàng về nhiều nhất có thể.

Trong khi đó Bộ trưởng Bộ tài chính Alberta, Joe Ceci, thì nói rằng chính phủ của ông đang tìm kiếm nguồn cung từ những nhà cung cấp hợp pháp ở các tỉnh khá, trong đó có B.C. Tuy nhiên Ông nói rằng việc nhập kho sẽ mất ít nhất 1 đến 2 tháng.

Nguyên nhân thiếu nguồn cung theo cơ quan chức năng cho biết là do cần sa phải mất ít nhất 2 tháng từ lúc cấy, nuôi trồng và thu hoạch, mỗi công đoạn đều phức tạp và tiêu chuẩn hóa.

Theo thống kê, chỉ trong 5 ngày cần sa được bán công khai, Alcanna, một nhà sản xuất có 5 cửa hàng bán cần sa tại Alberta đã thu về khoảng $1.3 triệu đô.

Cũng theo báo cáo thống kê này, từ lúc mở cửa 10 giờ sáng thứ 4 ngày 17/10 đến 10 giờ tối Chủ nhật ngày 21/10, Alcanna đã thực hiện khoảng 17,000 giao dịch bán hàng cho khoảng 68,000 mặt hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.