Các khoản chi phí liên quan đến nhà riêng có được khai thuế?

Các khoản chi phí liên quan đến nhà riêng có được khai thuế?

Khấu trừ chi phí thuế nhà, nước và thậm chí là phí dọn dẹp đều được nếu bạn làm việc chủ yếu tại nhà.

Có rất nhiều lợi ích khi làm việc tại nhà như là bạn sẽ không cần phải ra ngoài hằng ngày để đi làm, có nhiều thời gian với gia đình, và sẽ tiết kiệm khoản thuế lớn.

Trong năm 2014, 780,690 người nộp thuế đã tận dụng lợi thế khoản khấu trừ thuế khi làm việc tại nhà.

Nhưng việc bạn được hoàn lại bao nhiêu chi phí tùy thuộc vào tình trạng của bạn.

Bạn có đủ điều kiện:

Theo Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA), để áp dụng khoản khấu trừ khi làm việc tại nhà, bạn phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  1. Bạn làm được hơn 50% công việc của bạn ở nhà.
  2. Bạn chỉ sử dụng không gian làm việc tại nhà của bạn để kiếm thu nhập từ việc làm, và bạn thường xuyên gặp khách hàng tại đó.

Vì vậy, nếu bạn có một người chủ thường trú, làm việc tại nhà vài ngày một tuần sẽ không thể cắt giảm khoản tiền đó.

“Đó không phải là nơi dành riêng cho mục đích kiếm thu nhập. Tôi nghĩ sẽ loại được rất nhiều người,”, Jason Safar, đối tác thuế với PwC, nói với CBC News.

Ngày càng có nhiều người làm việc trên máy tính xách tay và điện thoại di động, nhưng không phải mọi người đều sống trong biệt thự. Nếu bạn không có một khu vực văn phòng làm việc riêng biệt, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nhân viên

Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí, bạn cần phải có chữ ký của công ty chủ trong mẫu liên bang T2200 để xác nhận điều đó. Nếu công ty không ký, bạn không thể nhận được.

Một khi giấy tờ của bạn đã được chuẩn bị, bạn có thể viết ra phần trăm chi phí duy trì không gian làm việc, chẳng hạn như chi phí sưởi ấm, điện, sửa chữa hay dọn dẹp.

Bạn cũng có thể khấu trừ một tỷ lệ tiền thuê nhà, nhưng nếu bạn sở hữu nhà, bạn không thể giảm lãi suất thế chấp, thuế bất động sản, bảo hiểm nhà ở hay trợ cấp chi phí vốn.

Những cũng có ngoại lệ cho cho những người bán hàng làm theo tiền hoa hồng, họ sẽ được khấu trừ chi phí bảo hiểm nhà ở và thuế bất động sản.

Tự làm chủ

Nếu bạn là ông chủ cho chính bạn, bạn sẽ có nhiều khoản chi phí được hoàn thuế  hơn.

Ngoài chi phí chung, bạn có thể nhận được một phần của bảo hiểm nhà ở, dịch vụ internet, thuế bất động sản và chi phí lãi suất thế chấp.

Những lao động tự làm chủ cũng có thể yêu cầu bồi thường chi phí vốn được gọi là khấu hao, trên phần văn phòng tại nhà của họ.

Tính toán các khoản khấu trừ thuế

Dù cho bạn đang trong tình huống nào thì bạn chỉ có thể yêu cầu hoàn các chi phí liên quan đến công việc của bạn. Nếu bạn không rõ đòi hỏi những gì thì hãy cố gắng sao cho nó hợp lý.

“Khi bạn làm việc với người dân trên từ cách là người của CRA, bạn sẽ thấy họ hợp lý và họ chỉ là những người bình thường,”, Safar nói. “Vì vậy, bạn phải thoải mái ngồi xuống và giải thích cho ai đó lý do tại sao đây là khoản chi phí hợp lý.”

Để tính toán, bạn cần phải xác định tỷ lệ phần trăm nhà của bạn sử dụng để kiếm thu nhập. Ví dụ như nếu văn phòng tại nhà chiếm 10% tổng số feet vuông của nhà bạn, bạn sẽ nhận được 10% chi phí.

Theo Brett Crawford, quản lý dịch vụ thuế tại Grant Thornton, người khai thuế sẽ thông báo nếu bạn đi quá ước tính này.

Nếu không gian văn phòng của bạn như là một không gian cá nhân, nhưng vẫn là khu làm việc chính, TurboTax đề nghị tính số giờ mỗi ngày bạn sử dụng để làm việc rồi chia cho 24.

Nếu bạn làm việc 12 tiếng một ngày và sử dụng không gian vì các lý do cá nhân trong thời gian, bạn sẽ giảm 50% khấu trừ văn phòng tại nhà.

Mọi chi phí có liên quan trực tiếp đến văn phòng tại nhà đều có thể khấu trừ đầy đủ.

Crawford cho biết rằng lưu giữ hồ sơ chi tiết về tất cả chi phí là điều quan trọng nhất.

Một số lưu ý khác

Có một số lưu ý về các khoản khấu trừ khi làm việc tại nhà.

Bạn chỉ có thể yêu cầu hoàn thuế trên chi phí mình tự bỏ ra. Nếu chủ hay khách hàng của bạn hoàn lại một số chi phí, hãy ghi nó trong bản khai thuế của bạn.

Và bạn không thể sử dụng các khoản khấu trừ thuế để trả cho việc thua lỗ trong công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.