Các trường đại học, cao đẳng có thêm nhiều khóa học cho ngành công nghiệp cần sa

Các trường đại học nói rằng hiện đang có nhu cầu tìm kiếm những người có kiến thức cụ thể về ngành.

Từ việc trồng cây hoàn hảo để tiếp thị trong các quy tắc hạn chế, các trường cao đẳng và đại học ở Canada đang có những khóa học luyện tập cho những ai muốn làm trong ngành công nghiệp cần sa đang bùng nổ.

Đại học Bách khoa Kwantlen bắt đầu có những khóa học trực tuyến về sản xuất và tiếp thị cần sa vào 3 năm về trước sau khi các công chức của hội đồng các trường đại học British Columbia nhận ra nhu cầu về đào tạo và giáo dục về thuốc cần sa, theo David Purcell, hiệu trưởng trường.

Nhu cầu tăng cao, Kwantlen phải có thêm các lớp học mỗi 4 tuần thay vì 8 tuần để bắt kịp theo nhu cầu.

Có khoảng 1200 người đã tham gia các lớp học, phần lớn là từ 25 đến 40 tuổi và làm việc toàn thời gian ở một ngành công nghiệp khác, ông nói.

Đại học này không phải là nơi duy nhất có các khóa học về cần sa. Cao đẳng Niagara đang làm việc để có giấy chứng nhận sản xuất cần sa và cao đẳng Cộng đồng New Brunswick đang giảng dạy.

Debbie Johnston, hiệu trưởng của trường giáo dục thường xuyên tại cao đẳng Duham ở Oshawa, Ont., nói rằng có một khoảng trống trong thị trường giáo dục khi nói đến đào tạo, đặc biệt với thị trường cần sa.

“Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người có kiến thức về ngành. Đó là một cơ hội nhưng chưa được đáp ứng, chúng tôi nhìn thấy và nghĩ rằng mình nên phát triển nó.”, bà nói.

Cao đẳng Durham gần đây đã bắt đầu có một khóa học kéo dài hai ngày để giới thiệu mọi thứ liên quan đến cần sa.

Johnston cho biết những buổi học đầu tiên đã thu được nhiều người từ những ngành nghề khác nhau, bao gồm đầu bếp, nông dân, nhà đầu từ và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Johnston nói thêm là các công ty cần sa đang tìm kiếm các chuyên gia, những người có kiến thức cụ thể về ngành.

Alison McMahon, điều hành tại Cannabis at Work, một cơ quan tuyển dụng cho các công ty cần sa, nói rằng việc hoàn thành các khóa học cần sa có thế giúp các ứng viên nổi bật hơn so với đám đông.

Hiện giờ thì không có nhiều người đang tìm việc làm mà lại có học vấn về cần sa trong hồ sơ, McMahon lưu ý, nhưng điều đó có thể thay đổi khi cả ngành công nghiệp và các dịch vụ giáo dục phát triển.

Đại học Kwantlen và cao đẳng Durham đều đang lên kế hoạch mở rộng các lớp học về cần sa.

Khóa học dạy về trách nhiệm khi bán lẻ, về cách xử lý an toàn và phân biệt chủng loại cần sa sẽ nhanh chóng có ở Kwantlen và trường cũng đang tổ chức khóa học để các sinh viên của mình có thể ra ngoài và làm việc với cây cần sa ở các cơ sở sản xuất hợp pháp.

Cao đẳng Durham đang làm việc về vấn đề hợp pháp hóa cần sa và có các lớp học cho các chuyên gia y tế tập trung vào sử dụng cần sa cho vấn đề chăm sóc sức khỏe, Johnston nói.

Các khóa học sẽ được nhiều người tham gia hơn trong tương lai khi mà các trường đại học và cao đẳng  chuẩn bị công nhân cho ngành công nghiệp mới nổi này.

“Nó đang phát triển nhanh chóng.”, cô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.