Cách gây ấn tượng đối với Shark Tank Daymond John

Cách gây ấn tượng đối với Shark Tank Daymond John

Ông ấy yêu thích cả cái cách họ “ mài giũa” bản thân. Trong trích đoạn từ cuốn sách của ông, Daymond John đã nói về những người đã truyền cảm hứng cho mình.

Trong trích đoạn này từ Rise and Grind, Daymond John viết về các doanh nhân mà ông ngưỡng mộ và những thói quen giúp họ thành công.

Nely Galán

Bạn có thể không biết đến cái tên Nely Galán , nhưng có thể biết công việc của cô ấy. Bởi vì ngay cả khi bạn không nói được tiếng Tây Ban Nha thì ít nhất bạn cũng từng dừng lại để xem một cái gì đó trên Telemundo, nơi Nely làm việc với vai trò chủ nhiệm phụ trách phát triển các chương trình giải trí và tạo ra những chương trình hàng đầu.

Nely là tấm gương điển hình về việc thiết lập cho mình từ những mục tiêu nhỏ. Để thực hiện những mục tiêu này, Nely đã sớm học cách sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất và cô cũng tự tạo cho mình những cách riêng để luôn tập trung vào những mục tiêu đã đề ra. Vào mỗi đầu năm mới, cô thường đề ra 3 mục tiêu quan trọng cần đạt được.

“Tôi chỉ đề ra 3 mục tiêu quan trọng nhất”, cô nói. “Không phải 20 điều hay 100 điều mà là chỉ là 3. Và mỗi Chủ Nhật tôi ngồi xuống và xem mình đang ở đâu rồi nghĩ về những gì tôi cần làm trong tuần đó sau đó từ từ thực hiên. Nếu bạn đặt ra những mục tiêu quá lớn mỗi tuần, bạn sẽ không làm được gì cả.Nếu bạn đặt ra các bước để đạt được những điều lớn lao cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy lạc quan về bản thân vì bạn có thể thành công. ”

Có rất nhiều điều về cách làm của Nely. Tôi thích cách thiết lập nó để cô ấy có thể cảm thấy thoải mái về bản thân mình mỗi đêm. Tôi thích cách sắp xếp hợp lý và đơn giản – so với 6, 8 hay 10 thì thực hiện và theo dõi 3 mục tiêu dễ dàng hơn nhiều.

Rất nhiều trẻ em ở Mỹ được dạy rằng, ‘Hãy làm những gì bạn yêu thích và tiền sẽ đến. Đó là một cách nghĩ. “Đối với tôi, đó là vấn đề về nhiệm vụ và tiền bạc, bạn phải luôn luôn trau dồi những gì bạn yêu thích, nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải kiếm tiền nữa, bạn phải luôn luôn nhớ bổn phận chăm sóc gia đình và công việc của mình.”

Kyle Maynard

Doanh nhân, thuyết gia, và vận động viên thể thao mạo hiểm

Maynard, sinh ra đã không có 1 cánh tay và 1 bên cẳng chân.

“Từ nhỏ tôi đã khao khát được leo lên đỉnh Kilimanjaro , và tôi đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với mọi người về mục đích và ước mơ của họ, mà không đểtâm tới ước mơ của riêng mình. Cuối cùng tôi đã tham gia cuộc thi Crossfit và phải leo lên Stone Moutain – một ngọn núi rất nhỏ chỉ cao 900 feet. Tôi đã bị rách tay khi cố gắng leo lên nó. Tôi đã nói với một người bạn của tôi rằng tôi muốn leo lên Kilimanjaro, và cô ta nhìn vào tôi như thể tôi đang bị điên vậy, cô ấy nói, “Anh đã bị rách tay khi leo Stone Mountain. Anh sẽ làm gì với Kilimanjaro đây?” tôi chỉ nhìn cô ấy và nói, ‘Tôi không biết. ”

Ba từ đó – tôi không biết – đã trở thành những từ mạnh mẽ nhất, có sức ảnh hưởng nhất trong cuộc đời của Kyle, bởi vì trong đó ẩn chưa những gì anh đang suy nghĩ. Theo đó, anh đã từng bước nghiềm ngẫm cách để đạt được điều mình muốn.

Và một trong những điều ngạc nhiên nhất mà anh ấy học được từ những trải nghiệm đó là sức mạnh của việc nhìn lại những gì anh ấy đã làm được, thay vì chỉ nhìn về phía trước.

Kristina Guerrero

Cựu phi công không quân và là người sáng lập ra TurboPup

Kristina Guerrero vẫn luôn băn khoăn rằng phải có một công ty nào đó bán các thiết bị dành cho chó của Clif Bar hoặc PowerBar, một cái gì đó bạn có thể mang khi bạn ra ngoài với người bạn thân nhất của mình. Cô ấy đã lên mạng, thử tìm kiếm mọi thứ mà cô ấy có thể nghĩ đến, và cuối cùng không tìm được gì.

Tôi muốn nhắc đến Kristina, giống như tất cả những người khác xuất hiện trong cuốn sách này, không bao giờ bỏ dở bất cứ việc gì. Khi bước đi trên con đường của mình, cô ấy đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với kiểu người như Kristina, nhìn thấy nhu cầu và muốn đáp ứng nó, mọi thứ bắt đầu từ đây.

Cách tiếp cận trực tiếp, hăng hái của cô đối với việc giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của cô là những tố chất vốn có và trở nên sắc bén hơn qua quá trình rèn luyện trong quân ngũ.Tôi cũng thích cách cô ấy tự rèn luyện bản thân.

Al và Brittani Baker

Các nhà đồng sáng lập của xương sườn Bubba’s-Q Boneless

“Tôi sẽ kiên trì cho đến khi tôi thành công.” trích lời của Og Mandino. Đó cũng là câu nói tạo động lực cho bạn tôi Al Bubba Baker trong suốt sự nghiệp của anh ấy – vừa là mộtcựu binh 13 năm của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia, và bây giờ là chủ sở hữu của Bubba’s-Q World Famous Bar-BQ và đồng sở hữu Bubba’s-Q Boneless Ribs.

“Đây là dự án lớn của anh ấy, nhưng không thể tránh khỏi những lúc xao lãng,” con gái của Al, Brittani nói. “Bố tôi có rất nhiều việc phải làm, và ông ấy nói tôi hãy luôn nhắc nhở ông tập trung.” Một trong những cách Brittani giữ cha cô luôn đi đúng đường là gợi lại kỷ niệm khi ông nhất quyết khổng để cô từ bỏ đội hướng đạo sinh ở trường trung học.  “Bố không bao giờ cho phép tôi bỏ cuộc” Brittani nói.

Al đã điều hành công ty thịt nướng Bubba’s-Q nổi tiếng của ông ở Avon, Ohio, và đó quả là công việc đầy gian nan. Brittani là một fan hâm mộ của Shark Tank, và cô nhận thấy trong đầu cô rằng câu chuyện của gia đình cô sẽ trở nên rất ấn tượng trong chương trình nên cô đã đăng ký tham gia.

Nhà sản xuất chương trình cuối cùng đã mời Al và Brittani tham gia vào một cuộc phỏng vấn qua Skype như là bước cuối cùng trước khi tới Los Angeles để xuất hiện trực tiếptrong chương trình.

Không chỉ món nước sốt của họ khiến tôi gục ngã mà còn là trái tim, sự hối hả và khiếu hài hước của họ. Nếu có một thành phần bí mật trong những gì những người này mang đến bàn ăn, ngoài các loại thảo mộc và gia vị tốt nhất và những miếng thịt ngon nhất, thì đó chính là sự hài hước của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!