Cách kiếm tiền từ website/blog dành cho người mới

Cách kiếm tiền từ website/blog dành cho người mới

Liệu bạn có thể thực sự kiếm tiền qua blog/website bằng cách biến niềm đam mê, kiến thức, hoặc kinh nghiệm của bạn thành một nguồn thu nhập thực tế trên Internet?

> 7 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất 2018

Gần một thập kỷ sau cuộc khủng hoảng Phố Wall, mọi người vẫn cảm thấy thật khó khăn trong việc phục hồi sau những mất mát trong quá khứ . Ngày càng có ít người trong chúng ta có thể tin tưởng vào một công việc ổn định, suốt đời, và với những người may mắn, tiền lương và lợi ích (nếu có) cũng chỉ đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản của chúng ta.

Một nghề tay trái, với bất cứ ai ở Mỹ, những gia đình với 2 nguồn thu nhập chính là tiêu chuẩn. Tuy nhiên hãy suy nghĩ về những gì nó đang tàn phá cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn kiệt sức sau thời gian trở về nhà từ công việc, bạn hầu như không có đủ thời gian và sức lực để làm bữa ăn tối và học bài cùng lũ trẻ. Thậm chí điều đó còn trở nên khó khăn hơn nếu bạn làm việc ở nhiều nơi, dù là vào buổi tối hay vào cuối tuần.

Thực tế là chúng ta đang dần chuyển sang nền kinh tế tự do và độc lập nơi mà con người ngày càng hối hả lao vào vòng xoáy kiếm tiền với những cách thức riêng của họ. Và một trong những cách thức phổ biến nhất là kinh doanh trực tuyến và kiếm tiền qua Blog/website.

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến để tạo thêm thu nhập (hoặc thậm chí là thu nhập toàn thời gian) trên internet.

Internet đã biến blog/website trở thành con đường chính, đến mức có thể có hơn nửa tỷ blog hiện đang online khi bạn đọc bài báo này.

Ngay cả khi thu nhập không phải là lý do duy nhất (hoặc thậm chí là lý do tốt nhất) để tạo và viết 1 blog thì nó vẫn là một cơ hội để mọi người có thể tạo ra thêm một nguồn thu nhâp cho mình.

Nếu bạn là người mới viết blog hoặc vừa mới khởi tạo một blog, xin chúc mừng! Hy vọng động lực chính của bạn là cung cấp nội dung có giá trị cho độc giả của bạn bởi vì đó là cách sẽ giúp bạn bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình về lâu dài.

Tuy nhiên, chẳng có gì sai trái khi kiếm thêm chút tiền thông qua viết blog và một số phương pháp đơn giản khác để duy trì những lợi ích từ công việc này.

Để kiếm tiền với một blog/website tốt nhất, bạn nên bắt đầu bằng cách chọn một phân khúc  thị trường thích hợp, nơi có thể cho thấy điểm chung với niềm đam mê, sở thích và chuyên môn của bạn.

Một khi bạn đã làm điều đó, vấn đề chỉ còn là tạo lập đường dẫn cho website của bạn, xây dựng danh sách người đăng ký email và …kiếm tiền trực tuyến. Chúng ta hãy cùng xem xét một số cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và có lợi nhất để kiếm tiền trực tuyến với một blog/website.

  1. Google Adsense

Google Adsense có thể là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu kiếm tiền qua blog. Những ý tưởng cơ bản đằng sau Adsense là bạn sẽ để hiển thị Quảng cáo Google trên trang web của bạn và khi khách hàng của bạn nhấp vào những quảng cáo đó bạn sẽ nhận được phần trăm cho chi phí quảng cáo. Bạn chắc chắn đã thấy quảng cáo trên các trang web của người khác; bạn cũng có thể để những quảng cáo này xuất hiện trên blog hoặc trang web của bạn.

Adsense là một mạng lưới quảng cáo thông qua đó các quảng cáo của đối tác (kinh doanh) được đặt trên trang web của bạn. Dễ dàng thiết lập – tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán một số mã do bạn cung cấp cho Google ở ​​những nơi mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn.

Google sau đó sẽ hiển thị quảng cáo từ các nhà quảng cáo phù hợp với nội dung trên trang web của bạn để những khách hàng lý tưởng nhất có thể nhìn thấy những quảng cáo liên quan khi truy cập trang web của bạn.

Đừng lo lắng rằng blog của bạn sẽ không thể thu hút những quảng cáo chất lượng. Google Adsense là một trong những mạng lưới lớn nhất trên Web, vì vậy bạn nên có một danh sách các trang web đủ hấp dẫn để thu hút độc giả của bạn.

Và Google đủ thông minh để chỉ hiển thị quảng cáo có liên quan về mặt nội dung với những bài viết trên trang web của bạn, do đó trong nhiều trường hợp điều này có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và khiến việc quảng cáo trở nên hữu ích.

Chỉ cần đảm bảo nội dung của bạn có chất lượng cao nhất!

Mặc dù Adsense là một lựa chọn phổ biến, thiết nghĩ rằng liên kết tiếp thị thông tin cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra thu nhập trực tuyến.

  1. Amazon Associates

Amazon Associates là chương trình liên kết nội bộ được thành lập từ lâu bởi Amazon.com-nhà cung cấp trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Nó cung cấp cho các blogger cơ hội kiếm được hoa hồng bằng cách quảng cáo các sản phẩm của Amazon trên trang web của bạn, cung cấp các đường dẫn để khách hàng từ blog của bạn truy cập vào Amazon.com và thực hiện mua hàng.

Ý tưởng cơ bản với Amazon Associates là có được liên kết theo dõi duy nhất liên kết với bất kỳ sản phẩm nào được bán trên Amazon.com. Nếu ai đó nhấp vào liên kết trên blog của bạn sau đó quay trở lại Amazon và mua mặt hàng này bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Có nhiều cách bạn có thể quảng cáo các sản phẩm của Amazon trên trang web của bạn. Bạn có thể đưa danh mục sản phẩm (kéo từ Amazon.com) vào blog của mình, bạn có thể viết đánh giá về sản phẩm và liên kết đến các sản phẩm bạn đề xuất trên Amazon và bạn cũng có thể đề xuất một vài trang tài nguyên trên trang web của bạn.

Một lưu ý về Associates là nó có thể phù hợp với các blogger viết về bán hàng, bán lẻ sản phẩm và thói quen mua sắm. Về mặt logic, nó sẽ giúp cho hiệu suất của bạn nếu khách truy cập đến trang web của bạn đã có khuynh hướng mua hàng.

Một lợi ích bổ sung là nếu ai đó nhấp vào một liên kết từ trang web của bạn đến Amazon và kết thúc mua nhiều mặt hàng (không chỉ là mặt hàng bạn đang quảng cáo) thì bạn sẽ bạn sẽ nhận được hoa hồng cho toàn bộ những mặt hàng này ! Hãy tưởng tượng bạn đề xuất một cuốn sách trên Amazon, khách truy cập của bạn tới Amazon để mua sách – và trong khi truy cập vào đó họ sẽ mua TV mới, Sony PlayStation và một số thứ khác … bạn sẽ nhận được hoa hồng cho tất cả các mặt hàng đó. Không chỉ vậy, nhưng bất kỳ doanh thu nào được thực hiện trong 15 ngày sau đó từ khách hàng đó đều được ghi có cho bạn.

Một cách khác để kiếm tiền với Amazon là bằng cách xuất bản sách kỹ thuật số trên Amazon Kindle.

  1. Tiếp thị liên kết cho các sản phẩm kỹ thuật số. (Affiliate Marketing for Digital Products)

Như đã đề cập ở trên, một trong những cách ưa thích của một số người để kiếm tiền online là tiếp thị liên kết các sản phẩm thông tin kỹ thuật số.

Giống như Amazon.ca là một thị trường bán hàng online rất tốt; cũng có thị trường online tốt khác dành cho các sản phẩm kỹ thuật số.

Một trong những thị trường sản phẩm số phổ biến nhất là Clickbank.com. Bạn có thể tìm trên Clickbank các sản phẩm có liên quan đến thị trường của bạn và quảng cáo chúng trên trang web của bạn, viết đánh giá sản phẩm, v.v.

Giống như Amazon, nếu ai đó nhấp vào liên kết và quay trở lại và mua sản phẩm bạn đang quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng cho giao dịch bán hàng này.

Travelpayout cũng là một trong những affiliate phổ biến và nổi tiếng chuyên về các sản phẩm du lịch như: vé máy bay, khách sạn, tour du lịch, cho thuê xe…Mỗi khi có khách hàng mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn hay thuê xe thì chủ blog/website sẽ được trả hoa hồng trên mỗi lượt khách. Nó cũng có sẵn một White Label để bạn có thể biến website của mình thành một website bán vé máy bay thực thụ.

Ở quy mô nhỏ hơn nhưng lại đang bùng nổ là dịch vụ in ấn trực tuyến Vistaprin.ca

Một điểm hấp dẫn trong việc quảng cáo các sản phẩm thông tin số là các khoản hoa hồng có xu hướng cao hơn so với các sản phẩm hàng hóa khác; dao động từ 10% đến 50% hoặc thậm chí cao hơn. Ví dụ: nếu ai đó bán một sản phẩm thông tin số với giá 500 đô la với hoa hồng 50% – bạn có thể kiếm được 250 đô la cho mỗi lần bán. Điều này cao hơn nhiều so với hoa hồng cho các sản phẩm hàng hóa khác do lợi nhuận cao.

  1. Viết sách điện tử và các sản phẩm thông tin

Viết blog thường xuyên chính là nền tảng lý tưởng cho việc viết sách điện tử- sản phẩm thông tin hiện vẫn là hình thức phổ biến nhất trong kinh doanh online.

Hãy xem blog của bạn chính là nguồn thông tin “miễn phí” mà bạn cung cấp cho độc giả để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Theo thời gian, họ trở thành người hâm mộ của bạn và đã sẵn sàng để có thêm tài liệu chuyên sâu. Đây là cơ hội của bạn để kiếm tiền bằng cách trình bày sách điện tử để bán cùng với blog miễn phí của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung sách được xây dựng trên những thông tin từ trang blog của bạn, đừng chỉ đơn giản là làm lại những gì họ đã nhìn thấy! Sau khi tất cả thì những người này đang trả tiền cho những gì họ đọc và họ sẽ rất thất vọng nếu nhận được những thông tin cũ. Sau đó, khi bạn đã thiết lập được và tài liệu lưu trữ của bạn trở nên phong phú hơn, hãy thăm dò độc giả của bạn để xem những chủ đề nào họ muốn tìm hiểu thêm, tiềm năng của chủ đề về sách điện tử mà họ quan tâm.

Một lần nữa, bạn có thể bán ebook với mức giá cao hơn nhiều so với một cuốn sách thông thường và có được lợi nhuận cao hơn.

  1. Huấn luyện One-on-One

Đây là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để bạn biến chuyên môn của mình thành tiền bạc. Thực tế là bạn đang xuất bản một blog và cung cấp thông tin trong thị trường của bạn khiến  bạn trở thành một chuyên gia trong mảng thị trường của bạn. Trong nhiều trường hợp, mọi người muốn nhận được lời khuyên một cách cá nhân trực tiếp từ chuyên gia trong thị trường của họ.

Bạn có thể chỉ cần đặt một trang trên blog của bạn giúp tư vấn cho từng người một để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ hoặc cho họ lời khuyên với một khoản phí “đẹp”.

Lưu ý rằng ở đây chúng tôi tránh đưa ra một con số cụ thể về số tiền bạn có thể kiếm được từ viết blog/website. Nó sẽ ảnh hưởng đến đạo đức công việc của bạn, kỹ năng của bạn như là một nhà văn và khả năng tạo ra lưu lượng truy cập có mục đích. Nó giống như bóng chày: tất cả mọi người chơi nó như một đứa trẻ, chỉ một phần nhỏ làm cho nó trở thành môn thể thao của sinh viên đại học, thậm chí một số nhỏ hơn nữa biến nó thành thể thao chuyên nghiệp, và phần ít hơn nữa làm cho nó trở thành chuyên ngành.

Thực tế là khi ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới biết đến các loại hình kinh doanh online thì việc tìm ra một chủ đề hấp dẫn và giúp mang lại thu nhập càng trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao việc tập trung vào danh sách email của bạn lại quan trọng như vậy, vì nhờ có nó  bạn có thể theo dõi khách truy cập, xây dựng mối quan hệ và tăng doanh thu.

[amazon_link asins=’B01MXVXN27,B00NH0XZR0,B01KIR2K5C,1491948965,0692769447′ template=’ProductCarousel’ store=’vietcanmedia-20′ marketplace=’CA’ link_id=’3a57ede4-2f20-11e8-9529-474b312f08ea’]

Leave a Reply

Your email address will not be published.