Canada đang trở thành “Thiên đường của Bắc Mỹ”

Canada đang trở thành “Thiên đường của Bắc Mỹ”

Theo CBRE Group Inc., đầu tư vào thương mại bất động sản tại Canada đang theo sát mức kỷ lục năm ngoái, do nhu cầu về một thiên đường giữa bối cảnh bất ổn toàn cầu và một cuộc tìm kiếm cơ hội làm ăn tốt hơn.

CBRE ước tính các giao dịch sẽ đạt $40 tỷ trong năm 2017, tăng ít nhất 15% so với mức kỷ lục của năm ngoái là $34,7 tỷ, công ty dịch vụ bất động sản tuyên bố. Các giao dịch trong quý 4 vẫn chưa được tính toán, nhưng đầu tư cho năm nay đến tháng 9 đã đạt $33,1 tỷ, gần như phù hợp với tiến độ năm 2016.

Bất động sản không còn giống như một loại tài sản thay thế, Peter Senst, phụ trách thị trường vốn Canada của CBRE cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Ông nói: “Khi bạn nhìn vào lợi nhuận tương đối, nó sẽ tăng lên rất tốt đối với cổ phần, cơ sở hạ tầng, trái phiếu, vì vậy nó đang trở thành một chiến lược đáng để theo đuổi. “Các quy mô thỏa thuận ngày càng lớn, tần suất và vận tốc cho các giao dịch thoả thuận đang trở nên lớn hơn.”

Nhu cầu về tài sản thương mại tại các thành phố đông dân nhất của Canada, bao gồm Toronto và Vancouver, đang đẩy giá lên cao. Tỷ lệ đất trống trong các thành phố này nằm trong số thấp nhất tại Bắc Mỹ và đang được các nhà đầu tư nước ngoài chú ý đến. LaSalle Investment Management đang nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư toàn cầu về quỹ bất động sản lớn nhất của Canada với các tài sản bao gồm văn phòng và kho bãi và đã nhận được sự quan tâm từ các nước như Đức, U.K. và Hà Lan.

“Tỷ lệ trung bình các tài sản công nghiệp sẵn có ở Canada hiện đang thấp đến mức kỷ lục, và bộ phận bán lẻ, mặc dù chịu tác động của thương mại điện tử, vẫn tiếp tục phát triển tốt”, Senst phát biểu. “Các nguyên tắc cơ bản của thị trường vững chắc này tạo sự tin tưởng cho nhiều nhà đầu tư không chỉ để chào giá các tài sản bất động sản thương mại của Canada, mà còn đặt giá thầu mạnh, điều này đã dẫn tới sự gia tăng mạnh về giá của tài sản.”

Theo đánh giá của CBRE, ở Mỹ, thương mại bất động sản đạt $339,5 tỷ trong 3 quý đầu năm 2017, giảm 4,3% so với $355,1 tỷ cùng kỳ năm 2016, cho thấy sự khác biệt giữa hai thị trường và về sự bùng nổ của Canada trên tất cả các mặt được coi là điểm yếu của người hàng xóm phía Nam của biên giới.

Theo CBRE, trong số các nhà đầu tư tích cực nhất trong lĩnh vực tài sản thương mại của Canada, các quỹ hưu trí chiếm 26% tổng số giao dịch trên $10 triệu, tăng 82% so với cùng kỳ năm 2016. Nhu cầu nước ngoài tiếp tục tăng mạnh đối với các khoản đầu tư thương mại của Canada, chiếm 15% tổng số giao dịch trên $10 triệu. Một trong những điểm thu hút của các nhà đầu tư nước ngoài là “ mức giá mềm” của đồng đô la Canada.

“Có rất nhiều lý do thu hút các nhóm đầu tư- một phần là đồng Đô la, một phần là do luật pháp”, Senst nói. “Chúng tôi giống như một thiên đường tương đối an toàn. Chúng tôi giống như Thụy Sĩ của Bắc Mỹ. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!