Cảnh báo nạn trộm cắp bưu phẩm trong dịp lễ

Ông Todd Bailey đang chán nản với các công ty phân phối đã bỏ mua hàng trực tuyến tại cửa của mình.

Vài năm trước đây, một gia đình Grande Prairie, ở Alberta, phải ở bệnh viện sinh con thì khi một TV màn hình lớn anh đã đặt mua đã được giao trước cửa nhà. Bailey cho biết chiếc TV có thể là mục tiêu của tên trộm.

Người mua sắm trực tuyến thường xuyên thất vọng vì hàng đắt tiền được giao mà không có sự giám sát thay vì chuyển đến một địa điểm an toàn như bưu điện.

Bailey nói: “Đây không phải là lần đầu tiên nhưng điều đó vẫn khiến tôi ngạc nhiên khi trở về nhà và thấy có một gói lớn ở ngưỡng cửa của bạn mà mọi người nhìn thấy”.

“Tôi nghĩ hàng được chuyển giao cho một người chứ không phải đến địa chỉ. Khi họ làm vậy, chẳng khác gì hàng hóa tự đi vào nhà!”

Đối với một số người mua sắm, họ thích gói hàng được giao tại nhà – đặc biệt ở một vị trí không dễ thấy -chứ không muốn đi bộ đến một nơi khác để lấy.

Tuy nhiên, các nhóm trên Facebook và các chương trình tin tức địa phương hiện đang báo cáo về những tên trộm cắp các gói hàng để bên ngoài bị quay trên các camera an ninh gia đình.

Tuần trước, Bailey đã đăng một bức ảnh gói hàng được giao bởi Purolator của anh được đặt ngay tại cửa. Đó là một món quà Giáng sinh từ mẹ anh dành cho đứa con trai bảy tuổi của anh. “Trộm có thể lấy nó dễ dàng,” anh nói. “Thật thất vọng”

Đáp lại bài đăng của anh, đại diện dịch vụ khách hàng của Purolator trả lời: “Dịch vụ chuyển phát của chúng tôi yêu cầu chữ ký, tuy nhiên, nếu người gửi chọn dịch vụ không bắt buộc chữ ký, và không có nguy cơ bị mất cắp hoặc hư hỏng, chúng tôi tôn trong sự lựa chọn của khách hàng. ”

Không có câu trả lời thỏa đáng cho khách hàng là nạn nhân của vụ trộm.

Trong một email, người phát ngôn của Purolator nói: “Người nhận phải thông báo cho chính quyền địa phương và họ cũng có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường với Purolator”.

Canada Post và UPS Canada nói rằng người mua hàng nên liên hệ với nhà bán lẻ. Còn FedEx Canada đã không trả lời yêu cầu phỏng vấn, nhưng một trang trên trang web của họ yêu cầu khách hàng gửi khiếu nại nếu gói hàng bị mất.

Đối với những người mua sắm trên Amazon.ca thì được bảo – nếu họ đọc các điều kiện sử dụng của trang web này sẽ thấy “bạn chịu nguy cơ mất mát và quyền sở hữu đối với mặt hàng mua từ Amazon.ca”

Amazon đã cho ra mắt Amazon Key cho phép những người giao hàng để gói hàng của bạn ở trong nhà trong khi bạn không có ở đó.

Amazon đã nói thêm rằng “phần lớn dịch vụ chuyển phát của chúng tôi không có vấn đề. Trong trường hợp hiếm có xảy ra, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng để làm sáng tỏ.”

Công ty có trụ sở tại Seattle nghĩ rằng họ đã giải quyết vấn đề mà không cần đến Amazon Key, cho phép cửa của khách hàng mở khóa không dây để thuận tiện cho việc giao hàng. Một máy quay ghi lại dịch vụ chuyển phát phòng những trường hợp không đáng có và cửa đóng ngay sau khi giao hàng hoàn tất. Tuy nhiên, dịch vụ này chưa có ở Canada.

Người phát ngôn của Canada Post Jon Hamilton đồng ý rằng trộm cắp vẫn là “một vấn đề nhỏ mà gây nhiều chú ý”, nhưng họ không thể cung cấp bất kỳ số liệu nào về số vụ khiếu nại mà tổ chức nhận được.

Trong khi ông thừa nhận nó đã xảy ra, ông ghi nhận khối lượng giao hàng bưu kiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Hamilton nói rằng “những gì chúng tôi đạt được trong dịch vụ chuyển phát là chúng tôi đang phân phối trên một triệu bưu phẩm một ngày trên khắp đất nước”.

Ông mời những người mua sắm sợ bị trộm cắp sử dụng dịch vụ FlexDelivery của Canada Post, cho phép mua hàng trực tuyến trực tiếp đến bưu điện lấy hàng.

Tuy nhiên, một số chi nhánh của Canada Post đã bị quá tải bởi việc mua dự trữ. Vào ngày thứ sáu, có sáu người bị hoãn và không thể chấp nhận thêm đơn hàng mới nào.

“Chúng tôi không thể kiểm soát khi mọi người đến lấy hàng tại bưu điện . Khoảng 80% bưu phẩm bị bỏ tại bưu điện được nhận trong vòng ba ngày và có khoảng 20% không được lấy”, Hamilton nói.

“Tình trạng này trở nên khó khăn khi ngày càng có nhiều bưu kiện được gửi đến bưu điện vào thời điểm này trong năm khi.”

Ông nói thêm rằng việc bán hàng gần đây của nhà bán lẻ thiết bị nấu ăn trên Instant Pot tạo ra tình trạng rối loạn trên mạng lưới của Canadian Post.

“Instant Pots đã chật cứng … bạn không thể tưởng tượng được không gian bị lấp đầy trong một khoảng thời gian ngắn”.

Bruce Cran, Chủ tịch Hiệp hội Người tiêu dùng Canada, cho biết thương mại điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có sự thiếu hiệu quả trong quá trình phân phối.

Ông cũng tin rằng trên cơ sở tỷ lệ phần trăm, số lượng các gói hàng bị đánh cắp là không đáng kể.

Cran nói: “Người tiêu dùng thích sự tiện lợi và vào lúc này, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ vấn đề trong dịch vụ chuyển phát .”

“Số lượng không thể ngăn cản chúng tôi thực hiện các dịch vụ của mình. Chúng tôi có thể nhận đơn đặt hàng vào tối thứ năm và có thể chuyển phát vào sáng thứ Sáu.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!