Cảnh báo tai nạn giao thông tăng do tài xế sử dụng điện thoại

Cảnh sát tỉnh Ontario (Ontario Province Polices – OPP) đã cho đăng tải một lời cảnh báo đến các tài xế, kèm theo những con số liên quan đến tai nạn giao thông trước ngày nghỉ lễ (long weekend) Labour Day (Ngày lao động).

Theo thông tin được cảnh sát tỉnh Ontario công bố, kể từ tháng 01/2017, số vụ tai nạn do tài xế sử dụng điện thoại trong lúc lái xe là 6,360 vụ, trong khi đó số vụ tai nạn do lỗi chạy quá tốc độ cho phép là 4,700 vụ và 1,158 vụ tai nạn có liên quan đến tài xế lái xe sau khi uống rượu bia và ma túy. Thêm vào đó, tính đến nay có 47 người thiệt mạng trong năm nay do lái xe bất cẩn, tăng từ 39 vụ trong năm ngoái.

Cảnh sát cho biết, việc lái xe bất cẩn sẽ tạo ra những nguy hiểm tiềm tàng trên đường phố dẫn đến những tai nạn thương tâm không đáng có. Chính vì vậy mà cảnh sát kêu gọi các tài xế, những người ngồi trên xe và cộng đồng hãy ra sức ngăn chặn những hành vi chống lại các quy định về an toàn giao thông.

Theo tiết lộ của cảnh sát tỉnh Ontario, họ sẽ có mặt thường xuyên hơn trên đường phố tỉnh này nhằm bảo vệ đường phố và sẽ nghiêm khắc hơn đối với tài xế trong vấn đề sử dụng điện thoại trong lúc lái xe, đặc biệt là những lái xe có chở trẻ em và học sinh vì sắp đến ngày nhập trở lại. Cảnh sát kêu gọi các lái xe phải tập trung cao độ khi lái xe.

Cảnh sát khuyên các tài xế hãy bỏ điện thoại qua một bên, để nơi an toàn. Đối với những người đi cùng thì hãy ra sức nhắc nhỡ tài xế và khuyên tài xế đừng sử dụng điện thoại khi lái xe để tránh gây ra tai nạn cho người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!