CERB mở rộng đối tượng được hưởng trợ cấp

CERB mở rộng đối tượng được hưởng trợ cấp

Trong buổi nói chuyện với người dân vào sáng sớm hôm nay, thứ 4 ngày 15 tháng 4, Thủ tướng Canada công bố việc mở rộng đối tượng được hưởng trợ cấp từ Chương trình hỗ trợ khẩn cấp đối phó đại dịch, CERB, và có kế hoạch hỗ trợ dành công nhân đang làm việc trong các ngành thiết yếu.

CBC dẫn lời Thủ tướng: chương trình CERB sẽ mở rộng ra với đối tượng những người dân Canada đã hết hạn ăn tiền trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 1 tháng 1, những công nhân làm việc thời vụ là những người không thể đi làm do ảnh hưởng bởi đại dịch, và những người có thu nhập tối đa $1000 mỗi tháng.

Chính phủ liên bang cũng sẽ làm việc với chính phủ các tỉnh bang và vùng lãnh thổ để họ có sự hỗ trợ kịp thời đối với những công nhân đang làm việc trong các ngành thiết yếu, như các nhân viên trong các trung tâm chăm sóc dài hạn, long term care, là những người có mức lương dưới $2,500 mỗi tháng.

Hiện tại, chương trình CERB hỗ trợ $2000 mỗi 4 tuần và tối đa 4 tháng dành cho những người bị mất việc làm do tình trạng khẩn cấp. Chương trình này đã làm cho nhiều người lo lắng vì có thể sẽ bỏ lọt những người đang làm việc trong các ngành thiết yếu với mức lương thấp, đặc biệt là những người đang phải làm việc trong môi trường cực kỳ nguy hiểm trước đại dịch COVID-19, điều đó sẽ khiến họ bỏ việc và quay sang xin tiền trợ cấp thay vì tiếp tục làm việc.

Thủ tướng chia sẻ trực tiếp đến những công nhân đang làm việc trong các ngành thiết yếu và những người trên tuyến đầu chống đại dịch rằng, khi chúng ta đang đối mặt với những nguy hiểm chưa từng có như thế này, các bạn là tuyến phòng thủ quan trọng.

Thủ tướng cũng nói rằng chính phủ sẽ có thêm thông tin chi tiết về việc hỗ trợ các sinh viên và các doanh nghiệp đang lo lắng về việc phải trả tiền thuê mặt bằng trong thời gian ngắn sắp tới.

Bản tin được chúng tôi dịch từ: https://www.cbc.ca/news/politics/cerb-emergency-benefits-trudeau-1.5532767

Mong nhận được sự góp ý của các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!