Cha mẹ lo lắng chọn trường mẫu giáo cho con

Cha mẹ lo lắng chọn trường mẫu giáo cho con

Không phải mọi gia đình Canada đều có khả năng lựa chọn. Mẫu giáo là bắt buộc ở 3 tỉnh của Canada.

Vừa tròn 5 tuổi, Parker Formaniuk có thể đếm được tới con số 1.000 và ghi lại con số trong hàng trăm. Thách thức mới nhất của cậu bé là cộng và trừ  số có 3 chữ số. Cha của cậu cho rằng những gì con trai mình đạt được, một phần là nhờ việc tham gia một chương trình mẫu giáo thay thế.

“Tỷ lệ giáo viên đối với học sinh theo tôi nghĩ là hợp lý hơn rất nhiều. Tôi nghĩ chỉ có trên dưới 12 đứa trẻ với mỗi một hoặc hai giáo viên phụ trách “, Devin Formaniuk nói. “Nó giúp tập trung hơn vào mỗi cá nhân học sinh, chăm sóc học sinh tốt hơn tại các trường công lập. ”

Từ 3 tuổi, Parker đã theo học tại Riverbend Montessori toàn thời gian. Khi đến thời điểm phải chuyển sang một trường mẫu giáo công lập hoặc Công giáo, Formaniuk không muốn từ bỏ những gì đang diễn ra rất ổn.

“Thật dễ dàng để lựa chọn bởi thằng bé đã được ở trong đó, biết về nó và chúng tôi thấy rằng việc học tập và phát triển của thằng bé đã tiến xa hơn một chút các chương trình giảng dạy của Alberta .”

Mỗi năm có từ một đến bốn trẻ em học cùng chương trình của Parker bỏ học mẫu giáo do nhiều nguyên nhân khác nhau xuất phát từ bố mẹ. Giám đốc của Riverbend Montessori, Pam Gill cho biết.

Đôi khi họ không muốn những đứa trẻ có những căng thẳng khi đi học trên xe buýt, hoặc đưa chúng đến rồi bỏ chúng lại, hoặc họ không tìm thấy một trường chất lượng trong khu vực của họ nên họ muốn để con mình ở lại với chúng tôi.”

Không phải mọi gia đình Canada đều có khả năng lựa chọn. Mẫu giáo là bắt buộc ở 3 tỉnh của Canada.

Trường Công giáo Edmonton mở rộng thêm các lợi ích:

“Mẫu giáo là một bước đi không thể tách rời trong hành trình giáo dục của một đứa trẻ. Việc bắt đầu học mẫu giáo tại một trường học trong khu vực giúp đứa trẻ hình thành gốc rễ bởi mẫu giáo chính là bước khởi đầu tích cực cho cả một quá trình học tập phía trước. Đi học tại một môi trường mang tính cộng đồng sẽ giúp sự chuyển giao lên chương trình học thuật của lớp 1 thuận lợi hơn. Trẻ em học mẫu giáo có cơ hội giao tiếp với học sinh trong trường, cho phép các em trở thành thành viên tích cực không chỉ trong lớp học mà còn của trường mình. ”

Devin Formaniuk dự kiến việc tham gia lớp 1 tại một trường công lập vào tháng 9 này sẽ là một sự điều chỉnh cho Parker, nhưng ông chắc chắn rằng chương trình thay thế đã cho con trai mình tình yêu với việc học và sẽ đi theo cậu bé suốt quá trình học tập.

Formaniuk nói: “Thằng bé yêu việc học và nó thích đi học mỗi ngày.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.