Chính phủ Canada có nhầm khi chuyển tiền 2 lần cho người đăng ký CERB?

Chính phủ Canada có nhầm khi chuyển tiền 2 lần cho người đăng ký CERB?

Hai ngày qua, trên mạng xã hội chứng kiến rất nhiều bài viết của nhiều người hỏi về vấn đề chính phủ đã nhầm lẫn khi chuyển tiền cho người đăng ký ăn trợ cấp thất nghiệp và chương trình CERB tới 2 lần. Điều này cũng khiến những người chủ tài khoản được chính phủ chuyển tiền vào hoang mang nhưng không biết làm sao. Thậm chí có người đã gọi điện lên Cơ quan thuế để hỏi.

Tính đến thời điểm sáng thứ tư ngày 8 tháng tư, chương trình CERB chỉ mới bắt đầu vào hôm thứ 2 vừa qua nhưng đã có đến 1.72 triệu lượt đăng ký chương trình này.

Theo đó, khi được hỏi về vấn đề có người nhận tới 2 lần số tiền trợ cấp của chương trình này, đại diện chính phủ Canada nói rằng có một số người có thể nhận thêm một khoản tiền phụ trong số tiền mỗi tháng trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, theo đại diện của chính phủ liên bang thì chính phủ vẫn tính $2000 mỗi tháng, nếu những người nào nhận được 2 lần số tiền này thì chính phủ sẽ tính toán cho lần sau, và người đại diện của chính phủ thì người nhận phải biết tự quản lý số tiền đó.

Ngụ ý, trong thời gian này cơ quan thuế đang bận rộn vì phải lo việc duyệt và chi tiền cho những người đã đăng ký, đến khi nào mọi việc ổn định thì cơ quan thuế sẽ rà soát lại. Chính phủ chỉ nhấn mạnh rằng: “Mỗi người sẽ và chỉ nhận được $2000 mỗi 4 tuần”.

Mặc dù số lượng hồ sơ đăng ký trợ cấp từ chương trình này khá cao, nhưng chính phủ vẫn bị chỉ trích vì đã đưa ra những rào cản để loại trừ một số trường hợp.

Trả lời câu hỏi về điều đó, Thủ tướng đã nói rằng chính phủ liên bang sẽ có những điều chỉnh của chương trình trong những ngày sắp tới đây nhằm giúp thêm đối tượng người dân được hưởng lợi từ chương trình này.

Thủ tướng đã có cuộc gặp mặt với nội các của mình vào hôm nay, lần đầu tiên kể từ khi Thủ tướng phải tự cách ly sau khi Phu nhân thủ tướng dương tính với covid 19 vào tháng trước.

1 thought on “Chính phủ Canada có nhầm khi chuyển tiền 2 lần cho người đăng ký CERB?

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!