Chương trình hỗ trợ lương bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ thứ 2 tuần tới.

Chương trình hỗ trợ lương bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ thứ 2 tuần tới.

Thủ tướng Canada đã có buổi họp báo thường nhật vào sáng sớm hôm nay, thứ 3 ngày 21 tháng 4, trong đó Thủ tướng công bố gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá $350 triệu dành cho các nhóm cộng đồng và các tổ chức phi lợi nhuận trợ giúp người lớn tuổi, người vô gia cư và những người dễ bị tác động bởi đại dịch.

Xem video

CBC dẫn lời Thủ tướng nói rằng các tổ chức này đang đấu tranh trong việc giúp đỡ được nhiều người nhất có thể trong lúc đại dịch đang hoành hành. Gói hỗ trợ này sẽ hỗ trợ các tổ chức độc lập nhỏ và các tổ chức quốc gia lớn như United Way và Red Cross.

Thủ tướng nói: “Sứ mệnh của họ luôn luôn là mang lại sự giúp đỡ đến người dân mỗi khi họ cần và điều đó chưa bao giờ thay đổi. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 đang đè nặng áp lực rất lớn lên các tổ chức này, vì hơn bao giờ hết họ đang phải cố gắng hết sức mình để thực hiện sứ mệnh đó, khi có quá nhiều người cần sự trợ giúp của họ. Chính vì vậy số tiền nói trên sẽ hỗ trợ chi phí cho các tổ chức đó như huấn luyện tình nguyện viên và di chuyển.”

Thủ tướng cũng thông báo trong buổi họp báo vào hôm nay rằng các công ty sẽ có thể sử dụng công cụ trên website của Cơ quan thuế Canada để biết được họ sẽ được hỗ trợ bao nhiêu trong chương trình hỗ trợ lương cho nhân viên.

Theo đó, các doanh nghiệp lớn hay nhỏ, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức từ thiện sẽ bắt đầu được đăng ký chương trình hỗ trợ 75% lương nhân viên bắt đầu từ thứ 2 ngày 27 tháng 4 sắp tới đây. Chương trình sẽ hỗ trợ tối đa $847 mỗi tuần cho mỗi nhân viên.

Đại diện cơ quan thuế cũng nói rằng, các doanh nghiệp không cần phải gấp gáp đăng ký cho chương trình, vì việc xét duyệt không phải theo hình thức ai đăng ký trước thì được duyệt trước. Theo đó, các hồ sơ đăng ký từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 sẽ được duyệt cùng một lúc vào ngày 4 tháng 5.

Chủ tịch Hội đồng ngân khố nói rằng, đây là một chương trình quan trọng đối với nền kinh tế mà chưa có chính phủ liên bang nào trước đó đề xuất hoặc thực hiện nó.

Chương trình này dự kiến sẽ tiêu tốn ngân khố quốc gia lên đến con số $73 tỷ trong năm năm, gấp 3 lần số tiền mà chỉnh phủ liên bang chi cho ngân sách quốc phòng trong 1 năm.

Khi được hỏi về dự đoán sẽ có bao nhiêu doanh nghiệp tham gia chương trình này, thì đại diện của Cơ quan thuế Canada nói không thể dự đoán được số lượng mà chỉ có thể nói có thể sẽ có vài trăm nghìn doanh nghiệp sẽ đăng ký chương trình này. Theo đại diện Cơ quan thuế thì thông thường họ xử lý thông tin thuế cho khoảng 5 triệu doanh nghiệp mỗi năm và tin rằng hệ thống máy tính của họ sẽ có thể thỏa mãn được nhu cầu nói trên.

Cũng theo đại diện của Cơ quan thuế Canada nói, sau khi việc đăng ký hoàn thành và được chấp thuận thông qua việc xác nhận tự động vào ngày 4 tháng 5 sẽ có thể nhận được tiền từ chính phủ chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng vào ngày 6 và ngày 7 tháng 5.

Với chương trình này, Chính phủ sẽ hỗ trợ 75% tiền lương của nhân viên, tính từ ngày 15 tháng 3, và doanh nghiệp sẽ trả 25% lương còn lại cho nhân viên. Thủ tướng cảnh báo đối với doanh nghiệp nào có sự gian lận trong việc hỗ trợ lương của chính phủ sẽ đối mặt hình phạt nghiêm trọng.

Bản tin được dịch từ https://www.cbc.ca/news/politics/covid19-trudeau-vulnerable-people-supports-1.5538577

1 thought on “Chương trình hỗ trợ lương bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ thứ 2 tuần tới.

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!