Đại học Toronto nới rộng thời hạn nhận hồ sơ cho sinh viên các nước bị Mỹ cấm

Đại học Toronto (University of Toronto) đã nới rộng thời hạn đăng ký nhập học cho các sinh viên ở 7 nước Hồi Giáo bị chính quyền của Ông Trump từ chối cho nhập cảnh vào Mỹ.

Theo đại học Toronto cho biết, điều này sẽ giúp cho những sinh viên bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Ông Trump, không thể học ở Mỹ và cũng là một việc làm mang tính nhân đạo để giúp các sinh viên giữa lúc khủng hoảng.

Theo thường lệ, hạn chót nộp hồ sơ nhập học tại Đại học Toronto là ngày 13/01 hàng năm, tuy nhiên họ sẽ kéo dài hơn và tăng chương trình học.

Theo Bộ tư pháp Mỹ cho biết, có hơn 100,000 visa đã bị từ chối kể từ khi lệnh cấm nhập cảnh của Ông Trump áp dụng lên các nước Iran, Irag, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen vào thứ 6 tuần trước. Họ cũng cho biết là sẽ có hơn 60,000 visa nữa bị hủy do lệnh cấm này.

Tuy nhiên, việc làm của Đại học Toronto đã gặp phải sự chỉ trích khi thay vì công khai thông tin giống như các trường Đại học Ottawa, Đại học Memorial hay Đại học B.C, họ chỉ thông báo sự việc cho nhân viên của trường.

Học phí tại Đại học Toronto đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, theo đó một sinh viên quốc tế học tập trong ngành nghệ thuật và khoa học bắt đầu vào năm 2017 sẽ phải trả học phí với mức $45,690, trong khi đó con số này vào năm 2015 là $38,460.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!