Đêm giao thừa đáng nhớ của hai cậu bé tại B.C

Hai anh em nhà Vernon hiện đang ở nhà an toàn sau hàng giờ đồng hồ tê cóng khi mắc kẹt ở một cái khe hẹp trong rừng vào đêm giao thừa.

Theo các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ, hai cậu bé, năm tuổi và bảy tuổi, đã đi vào rừng sau nhà của chúng  để tìm củi về nướng kẹo dẻo.

Khi hai cậu bé nhìn thấy một con nai trong rừng, chúng cố gắng để đuổi theo nó và sớm nhận thấy mình đã bị lạc. Ban đầu, hai cậu đi theo những chiếc xe trượt tuyết, nhưng sau đó bị trươt chân và thấy mình đang ở trong một khe hẹp phía dưới đường mòn khoảng 150 mét trên mỏm tuyết.

Bố mẹ của hai cậu bé đã gọi tới RCMP (Cảnh sát Hoàng Gia Cannada) và Trung tâm tìm kiếm cứu hộ Vernon  khi họ không thể trở về nhà ngay lập tức.  Xe cứu thương và nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới khu vực.

Trevor Honigman, đội trưởng đội tìm kiếm mặt đất của Trung tâm tìm kiếm cứu hộ Vernon, cho biết: “Hầu hết mọi người khi bi lạc, họ thường tìm cách đi xuống phía dưới và điều này khiến họ gặp phải rắc rối . Đường xuống dần trở nên dốc hơn và không khí lạnh cũng hướng xuống,  đó chính  là những gì hai đứa trẻ đã trải qua”.

Honigman cho biết: “Bên ngoài trời rất tối và nhiệt độ ở khu vực tìm kiếm lúc đó là  -18 độ C, điều này làm tăng tính cấp thiết trong công việc của nhân viên nhóm tìm kiếm.

Nhóm tìm kiếm đã phát hiện ra các câu bé sử dụng một thiết bị gọi là “máy quét âm thanh”. Họ lập tức triển khai lực lượng tới nhiều bộ phận khác nhau của khu rừng, cho tới khi mọi thiết bị tìm kiếm đều cạn kiệt nhiên liệu và đội tìm kiếm đã phải dùng còi cũng như gọi tên hai cậu bé.

Sau đó, họ nghe thấy tiếng kêu cứu của hai câu bé.

Honigman nói: “Chúng tôi đã nghe thấy tiếng gọi của hai cậu bé”

“Thật là tuyệt vời khi được nói với gia đình của những đứa trẻ rằng chúng tôi đã tìm thấy chúng và đang đưa chúng lên”

Các cậu bé đã được điều trị phục hồi thân nhiệt sau khi phải chịu tê cóng hàng giờ trong những đôi ủng đầy tuyết.

“Hai đứa trẻ này là những chiến binh đích thực, chúng có tinh thần vô cùng kiên cường và điều đó giúp ích rất nhiều cho công tác tìm kiếm và cứu hộ”. Honigman nhận xét.

“Mọi người cùng đập tay rồi ôm lấy nhau, tất cả đều vỡ òa trong niềm vui. Đó chính là bữa tiêc đêm giao thừa tuyệt nhất mà bạn có thể tưởng tượng”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!