Edmonton sử dụng hóa chất mới làn tan băng trên đường

Nếu là một người dân Edmonton, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi thành phố vừa trải qua đợt lạnh với nhiệt độ gần -40 độ C lại có tuyết trước đó, tuy nhiên đường phố tại Edmonton vẫn sạch nguyên và mặt đường không bị đóng băng, đâu là nguyên nhân?

Loại nước muối mà thành phố đang sử dụng trên các con đường của Edmonton có vẻ là một giải pháp tuyệt vời cho việc loại bỏ tuyết và băng đá. Tuy nhiên, một số người nuôi chó đang lo ngại liệu nó có gây ảnh hưởng gì đến bàn chân của người bạn thân thiết nhất với con người hay không.

Thông tin dựa trên các cuộc gọi đến phòng khám bác sĩ thú y Edmonton.

Tiến sĩ Natasha Russell, người tổ chức thường kỳ của 630 cuộc hội thảo CHED’s Pet Talk sau nửa mùa thực hiện dự án thí điểm này của thành phố , không có trường hợp nào phải đến khám tại bệnh viện thú y Delton với những lo ngại liên quan. Cô cũng ghi nhận những sự quan tâm tới giáo dục cồng đồng của các chủ vật nuôi.

“Thành thật mà nói, tôi chưa từng nghe bất cứ đồng nghiệp nói về vấn đề này. Rất nhiều người đã nhận thức được và họ chọn mua vật liệu thân thiện với vật nuôi để làm lối đi riêng cho chúng.

Dung dịch mà thành phố sử dụng là một biến thể của một sản phẩm thương mại mà bất cứ ai cũng có thể mua, ông Mike Holliday, giám đốc bán hàng của Kortech cho biết.

“Không có gì khác so với những thứ mà bạn mua trong cửa hàng để làm sạch lớp băng ở vỉa hè nhà mình hay bất cứ cái gì, phải không? Vì vậy, nó sẽ không làm tổn thương bất cứ một con vật nào ”

Theo số liệu ghi lại của thành phố, tỷ lệ các thành phần mà  Kortech đã phối trộn gồm:

  • 26 đến 28 phần trăm canxi clorua
  • 0.25 đến 1% magiê hydroxit
  • 5 đến 8% clorua magiê / natri clorua và kali clorua
  • 64 đến 66 % nước

“Quy trình ứng dụng các dự án của thành phố luôn quan tâm đến tiêu chuẩn an toàn của cộng đồng”, Holliday nói.

Một Tài Liệu về An Toàn Vật Liệu (MSDS) của thành phố có đề cập đến “tiếp xúc lặp đi lặp lại có thể gây kích ứng da thậm chí bỏng.”

Russell cho biết những tờ thông tin này “có rất nhiều chi tiết liên quan đến những thành phần này có độc hại hay không.”

Cả Holiday lẫn Russell đều đồng ý rằng nên lau rửa bàn chân vật nuôi của bạn ngay sau khi về nhà chính là giải pháp tốt nhất.

Russell cho biết: “Rất nhiều chủ nhân vật nuôi của chúng tôi đã làm điều đó với rất nhiều dị ứng môi trường khác như khuôn tuyết – hay bất cứ thứ gì khác có thể khiến cho chó của họ bị ngứa.

Và nếu bạn đi dạo để tiêu bớt lượng ca lo thừa mình vừa ăn thêm trong suốt kì nghỉ lễ thì…

“Các chú chó nhỏ thường phải xuống phố cùng bạn nhiều hơn khi đi tập thể dục” Rusell nói đùa.” Thực tế đây là việc luyện tập của bạn, nhưng hóa ra lại thành bài tập của chúng”

Thành phố cho biết chưa nhận được bất cứ phản ánh hay than phiền nào từ 311 trung tâm hỗ trợ qua điện thoại và các hang thông tấn xã hội về vấn đề này.

Dự án chống đóng băng của thành phố được mở rộng thí điểm trong khoảng từ tháng  Hai đến  tháng Ba năm 2017.

Dung dịch này sẽ được phủ một lớp mỏng lên mặt đường trước mỗi đợt tuyết rơi, ngăn không cho tuyết bám vào mặt đường. Sản phẩm này cũng giúp cho các nhân viên vệ sinh dễ dàng loại bỏ tuyết ra khỏi mặt đường.

Trong đợt thí điểm đầu tiên vào đầu năm 2017, thành phố nói rằng họ phát hiện ra làn đường được thử nghiệm không bị đóng tuyết trong thời gian dài hơn các đoạn đường khác.

Vào tháng 11 năm 2017, người phát ngôn của Sở Công viên và Dịch vụ Đường thành phố nói rằng canxi clorid ít ăn mòn hơn muối thường.

“Và, chúng tôi đang thử nghiệm với các vật liệu chứa chất ức chế ăn mòn”, Janet Tecklenborg cho biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.