Edmonton: Tiệm cắt tóc lưu động đầu tiên ra đời

Mọi người đã quen thấy xe bán đồ ăn (food truck), nay những người dân tại Edmonton sẽ thấy xe cắt tóc (mobile barbershop), đây cũng là tiệm cắt tóc lưu động đầu tiên tại Edmonton.

Vào đầu năm nay, Farhat tìm kiếm một nơi để thuê cho mục đích mở tiệm cắt tóc, tuy nhiên giá cả quá cao, với lệ phí vào khoảng $7000/tháng, chính vì vậy mà ông nghĩ rằng mình phải tính giá cắt tóc lên đến $45 mỗi người. Tuy nhiên, cái giá đó là quá cao, không thể cạnh tranh.

Trong lúc tìm kiếm nơi để thuê tại downtown Edmonton nhưng không thể tìm ra, nhưng ông lại cho ông ý tưởng mở một tiệm cắt tóc lưu động trên xe khi nhìn những chiếc xe bán thức ăn nhanh (food truck) chạy ngoài được.

Sau khi quyết tâm và có được giấy phép kinh doanh từ chính quyền thành phố Edmonton, ông Farhat đã mua một chiếc xe van và chuyển đổi nó thành một tiệm tóc lưu động, thế là từ đó Mobile Barber Cut and Run ra đời.

Giờ đây, người dân khu vực downtown Edmonton sẽ thấy tiệm tóc lưu động tại trung tâm downtown 5 ngày mỗi tuần, tại khu vực Rice Howard Way.

Chính vì ông không trả tiền thuê, nên giá cắt tóc sẽ được giảm xuống còn một nửa, xuống còn $21 cho mỗi lần cắt.

Vietcan: Tuy nói là 1/2 giá, tuy nhiên giá này hiện vẫn cao hơn so với một số tiệm tóc như Great Clips, Super Cut….

 

error: Alert: Content is protected !!