Fort McMurray: Diện tích rừng bị cháy hơn 522,000 mẫu

Hiện tại, việc cháy rừng tại Fort McMurray vẫn đang trong tình trạng không thể kiểm soát, theo báo cáo từ chính quyền Alberta, diện tích rừng bị cháy, tính đến 3 giờ chiều Chủ nhật, là hơn 522,892 mẫu.

Hiện lực lượng chữa cháy tại hiện trường có khoảng 1,880 lính cứu hỏa, 104 máy bay trực thăng chuyên dùng, 295 thiết bị chữa cháy hạng nặng và 29 máy bay để đối phó với vụ hỏa hoạn lịch sử này của Alberta.

Kế hoạch quay trở lại làm việc tại một vài khu vực Anzac và Wood Buffalo đang được lên kế hoạch, bao gồm Nexen Kinosis, PTI Kinosis, PTI Anzac, Surmont, Cheecham Lodge, Nexen Long Lake, HML Lodge và Gregoire Rive.

Lãnh đạo đảng đối lập, Đảng Wildrose, Brian Jean, là người mất nhà trong vụ cháy rừng tại Fort McMurray, đã phải xuống nước trước những gì mà chính phủ tỉnh Alberta đang làm.

Cơ quan chức năng cho biết, các dịch vụ gas đã được phục hồi khoảng 75% và nguồn điện cũng đã được phục hồi hơn 90% ở những nơi không bị hư hại về kiến trúc.

Theo kế hoạch, người dân ở một số khu vực sẽ được về nhà vào ngày 1 tháng 6, sau khi cơ quan y tế hoàn thành các công việc kiểm tra cuối cùng.

error: Alert: Content is protected !!