Hành khách trên Air Canada bị buộc rời khỏi máy bay vì nghi mắc bệnh truyền nhiễm

Hành khách trên Air Canada bị buộc rời khỏi máy bay vì nghi mắc bệnh truyền nhiễm

Một phụ nữ Edmonton tới Halifax cho biết cô đã bị buộc rời khỏi chuyến bay của Air Canada sau khi phi hành đoàn cho rằng cô mắc một căn bệnh truyền nhiễm.

Vào tối chủ nhật tuần trước, một chuyến bay của Air Canada giữa Halifax và Toronto đã bị hoãn lại từ 6 giờ 25 phút tối đến 2 giờ sáng hôm sau, hãng hàng không nói rằng bởi vì “có một hành khách được cho bị bệnh da có thể lây nhiễm.”

Hành khách đó là Jeanne Lehman, người đã nói rằng cô bắt đầu cảm thấy không khỏe và phát ban trên trán sau khi đến Halifax hôm thứ tư.

Trong hai ngày tiếp theo, phát ban lan ra xung quanh mắt cô, vì vậy cô đã đến phòng khám và bộ phận cấp cứu của Trung tâm Khoa học Sức khỏe QEII. Các bác sĩ đã đưa thuốc kháng vi rút và nói với cô rằng có thể ở gần những người khác. Lehman cho biết sau đó cô được chẩn đoán mắc bệnh zona, không lây nhiễm.

Vào tối chủ nhật, cô đã cố lên máy bay về Edmonton. Lúc đó mắt cô khá sưng và cô cũngtự ý thức về tình trạng của mình nên đã hỏi liệu cô có thể ngồi cạnh cửa sổ được không.

“Làm ơn, nếu cô có chỗ ngồi bên cạnh cửa số, hãy giúp tôi ngồi chỗ đó. Bởi vì tôi không lây nhiễm nhưng tôi không muốn mọi người nhìn thấy khuôn mặt bên này của tôi.”, Lehman hỏi một tiếp viên hàng không.

Lehman cho biết cô chỉ ngồi được một lúc trước khi tiếp viên hàng không quay lại với mặt nạ và găng tay, yêu cầu Lehman mang hành lý và đi theo tiếp viên rời khỏi máy bay.

“Cô đang mắc bệnh lây nhiễm. Cô nói cô đang mắc bệnh lây nhiễm, vì thế tôi không thể để cô trên máy bay. Chỉ cần đi theo tôi.”, tiếp viên nói với Lehman.

Các hành khách khác cho biết có một thông báo về một hành khách mắc bệnh truyền nhiễm, và họ quan sát phi hành đoàn khử trùng khu vực nơi Lehamn đã ngồi. Và cuối cùng tất cả đều phải rời máy bay.

“Thật kì quái,”, Susan McAlister, một cư dân Toronto, nói. “Tôi bắt đầu cảm thấy tức giận khi thấy cô ấy được đối xử như thế này.”

McAlister không biết Lehman nhưng cho biết rằng cô đã một cuộc trò chuyện về mắt của Lehman trong lúc chờ lên máy ba. Lehman nói với McAlister rằng cô ấy đã được kiểm tra bởi các bác sĩ và cô ấy sẽ ổn với mọi người xung quanh.

“Là một y tá, tôi đã không hề lo lắng bởi vì tôi biết rằng cô ấy không sao. Tôi đã quan sát tình trạng thể chất của cô ấy. Không có gì bất thường và không thể lây nhiễm,”, McAlister nói.

Lehman cho biết cô đã cố gắng giải thích rằng cô đã được khám bởi các bác sĩ nhưng nhân viên của Air Canada đã đưa cô vào lại bệnh viện QEII.

Trong một tuyên bố với CBC News vào tối chủ nhật, một phát ngôn viên của Air Canada đã giải thích quyết định đã được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế của họ.

“Một số lượng lớn hành khách trên máy bay được thận trọng yêu cầu rời khỏi và một chiếc may bay khác sẽ chở họ sau. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự bất tiện này, đây được coi là biện pháp phòng ngừa cần thiết sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ và chúng tôi sẽ theo dõi khách hàng trực tiếp nếu họ có bất kỳ những vấn đề nào,”, Peter Fitzpatrick viết.

Lehman cho biết bác sĩ tại đó cho biết cô mắc bệnh zona và có thể bay bình thường. Nhưng lúc đó đã quá uộn và Air Canada đã chọn một chuyến bay ngày hôm sau cho cô. Cô được nghỉ qua đêm tại khách sạn cùng với phiếu ăn uống.

McAlister nói rằng trước khi các hành khác rời Halifax đã có thông báo rằng tình trạng của Lehman không hề lây nhiễm. Cả cô và Lehman đều muốn biết tại sao nhân viên không hỏi thêm các câu hỏi để hiểu rõ tình hình.

“Đặt sự an toàn của mọi người lên hàng đầu. Điều này rất bình thường. Tôi không đổ lỗi cho điều đó. Nhưng vấn đề là họ nên có một phương thức khác. Vì họ không phải bác sĩ,”, Lehman nói.

“Họ nói rằng có thể vì tôi không nói tiếng Anh. Đúng là tiếng Anh của tôi không hoàn hảo vì tôi là người nói tiếng Pháp,”, cô nói. “Nhưng nếu tiếng Anh của tôi không tốt, nếu tiếp viên không hiểu tôi đang nói gì, có thể cô ấy nên gọi ai đó có thể giúp cô giải thích, Air Canada hỗ trợ song nữ mà.”

Lehman nói rằng sự việc đã khiến cho cô cảm thấy khó chịu, và vẫn cứ tiếp tục ảnh hưởng đến tâm trí.

“Tâm lý, điều đó ảnh hưởng đến tôi. Tôi không thể ngủ trọn đêm nay,”, cô nói, dù cho bạn bè và gia đình khuyên cô nên nghỉ ngơi.

Lehamn nói rằng cô mệt mỏi nhưng không hề đau đớn. Cô đã lên một chuyến bay khác và về nhà vào thứ hai.

error: Alert: Content is protected !!