Hành vi phân biệt đối xử tăng cao tại các trường học ở Halifax

Số lượng báo cáo về hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử tại các trường học ở thành phố Halifax tăng lên trong năm 2017.

Trong năm học 2016-2017, đã có tới 360 vụ việc xảy ra, nhiều hơn 327 vụ so với năm trước và không một ai rõ lý do vì sao.

“Cho dù số lượng vụ việc có ít hơn thì đây vẫn là một cú sốc lớn, bởi vì giờ đã là năm 2017 rồi.”, ông Archy Beals, đại diện của hội đồng người gốc Phi ở Nova Scotia, cho biết trong buổi phỏng vấn vào thứ tư.

Trong năm 2016-2017, có 184 vụ xảy ra ở các trường tiểu học, còn ở các trường trung học là 176 vụ, theo những báo cáo tới hội đồng vào tối thứ tư.

Đây là lần đầu tiên hội đồng nhận được tin này. Jennifer Raven, thành viên hội đồng, đã yêu cầu báo cáo vào tháng 11 năm sau khi cô nghe nói về những vụ việc không hay ở các trường tiểu học.

“Bạn sẽ không biết được vấn đề nghiêm trọng như thế nào cho đến khi tìm hiểu về nó.”, Raven nói. “Là phụ huynh, tôi rất sốc khi biết được có những hành vi phân biệt chủng tộc ở những đứa trẻ.”

Ông Beals cho biết những con số này thật sự đáng quan ngại.

“Số lượng vụ việc đang gia tăng, chúng ta cần phải xem xét lại và đưa ra những biện pháp để giải quyết tình trạng này.”, ông nói.

“Chúng tôi đang xem xét tất cả các vụ việc có liên quan đến cộng đồng người chuyển giới, cộng đồng người nhập cư và nhìn vào nó một cách trực quan hơn.”

Theo ông Beals, không thể để có bất kì học sinh nào phải chịu những áp lực từ những hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Ông Gin Yee, chủ tịch hội đồng, chó biết số lượng những vụ việc này đang tăng nhanh và được ghi chép chính xác trong phần mềm PowerSchool.

Các trường học đã được yêu cầu là phải ghi chú và theo dõi về những hành vi sai trái qua PowerSchool, phần mềm lưu trữ thông tin học sinh trực tuyến. Từ đó, các trường sẽ có những biện pháp để giải quyết những vụ việc này và giúp học sinh có thái độ học tích cực hơn.

Theo ông Yee, số lượng vụ việc phân biệt chủng tộc quá nhiều. Ông lo ngại nó sẽ còn gia tăng thêm, tuy nhiên ông cũng đã có kế hoạch tìm hiểu lý do tại sao lại nhiều đến như vậy.

Sau báo cáo này, hội đồng sẽ bắt đầu có những bước tiếp theo để giải quyết vấn đề.

Tùy theo mức độ của vụ việc mà sẽ đưa ra hình phạt cho những hành vi này trong cuộc họp riêng giữa nhà trường với học sinh và phụ huynh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!