IRCC sẽ cho phép sử dụng giới tính "X" trong các tài liệu liên quan

Bộ di trú và công dân Canada (IRCC) đã thông báo vào hôm 24 tháng 8 vừa qua rằng họ đang làm việc tích cực nhằm giới thiệu giới tính “X” trong các giấy tờ liên quan đến công dân (citizenship), định cư (immigration) và các giấy tờ cần thiết khi du lịch (travel documents).Bắt đầu từ ngày 31 tháng 8 vừa qua, Bộ di trú và công dân Canada sẽ cho phép việc yêu cầu giới tính “X” tạm thời cho người dân trong các giấy tờ liên quan đến citizenship và/hoặc giấy tờ định cư (immigration documents), hộ chiếu (passport) hoặc các giấy tờ cần thiết cho việc du lịch (other travel documents).

Giới tính “X” sẽ giúp mang lại sự tiện lợi cho người dân là những người không xác định được giới tính nam hay nữ để họ có thể có các giấy tờ tùy thân mà không ảnh hưởng đến giới tính của họ trong tương lai.

Việc giới thiệu giới tính “X” và đưa vào sử dụng trong tất cả các loại giấy tờ và hệ thống của Bộ di trú và Công dân Canada sẽ mất rất nhiều thời gian, phải có thời gian để tất cả các bộ phận và các tổ chức đối tác (các bộ phận khác trong chính phủ, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ) phải đồng loạt có sự thay đổi trong hệ thống của mình nhằm mạng lại sự đồng bộ, an toàn và những đánh giá khách quan về sự thay đổi nói trên.

Bộ di trú và Công dân Canada nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan nhằm mang lại sự thay đổi một cách hợp lí và trơn tru nhất có thể.

Hiện tại, Bộ di trú và Công dân Canada đang cho phép sử dụng giới tính “X” tạm thời trên hộ chiếu Canada (Canadian Passport) và giấy du lịch (travel documents). Những giấy tờ khác các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.cic.gc.ca/english/information/unspecified-x.asp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!